กทม.ฝุ่นพิษพุ่ง 16 จุด เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

วันที่ 06 พ.ย. 2562 เวลา 10:12 น.
กทม.ฝุ่นพิษพุ่ง 16 จุด เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ
กรมควบคุมมลพิษ รายงาน คุณภาพอากาศพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล อยู่ในระดับปานกลาง 22 สถานี และเริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ 16 สถานี

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. เพจเฟซบุ๊ก กรมควบคุมมลพิษ รายงานข้อมูลคุณภาพอากาศ  เมื่อ เวลา 07.00 น. ดังนี้ จากการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยกรมควบคุมมลพิษร่วมกับกรุงเทพมหานคร ทั้ง 44 สถานี พบว่าปริมาณฝุ่นละอองตรวจวัดค่าได้ระหว่าง 33-76 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) คุณภาพอากาศอยู่ในระดับดี 6 สถานี ระดับปานกลาง 22 สถานี และระดับที่เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ 16 สถานี ดังต่อไปนี้ ริมถนนกาญจนาภิเษก ริมถนนดินแดง เขตปทุมวัน เขตบางคอแหลม เขตยานนาวา เขตธนบุรี เขตคลองสาน เขตบางกอกน้อย เขตภาษีเจริญ เขตบางพลัด เขตบางขุนเทียน เขตสาทร กรุงเทพมหานคร ต.ปากน้ำ อ.เมือง และ ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน และ ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร กรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลในวันนี้ จะมีเมฆบางส่วน อากาศจะเย็นในตอนเช้า กับลมสงบ และมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่

ทั้งนี้ คพ. จะดำเนินการประสานแจ้งหน่วยงานในพื้นที่ดังกล่าว เร่งดำเนินมาตรการควบคุม กำกับ และดูแลแหล่งกำเนิดฝุ่นละอองที่เกิดจากกิจกรรม เพื่อลดปริมาณฝุ่นละอองที่เกิดขึ้นให้กลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติโดยเร็วที่สุด

อย่างไรก็ตาม คพ. และ กทม. ยังคงติดตามตรวจสอบและรายงานสถานการณ์คุณภาพอากาศต่อสาธารณะเป็นประจำทุกวัน โดยประชาชนติดตามสถานการณ์คุณภาพอากาศแบบ Real Time ได้ทางเว็บไซต์ air4thai.com/webV2 แอปพลิเคชั่น Air4Thai และ http://bangkokairquality.com/bma/index.php