"ปุ๊กกี้-สามี" สารภาพคดีสมคบชาวไต้หวันค้ายาเสพติด

วันที่ 04 พ.ย. 2562 เวลา 13:30 น.
"ปุ๊กกี้-สามี" สารภาพคดีสมคบชาวไต้หวันค้ายาเสพติด
"ปุ๊กกี้-สามี" รับสารภาพคดีอัยการฟ้องสมคบชาวไต้หวันค้ายา ศาลเริ่มนัดสืบพยานนัดแรก ก.ย.ปีหน้า จบนัดสุดท้าย 18 ก.ย.63

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 62 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดตรวจพยานหลักฐาน คดีหมายเลขดำ ย.2036/2562 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดียาเสพติด 10 ได้ยื่นฟ้องนายหง เจิ้ง อี้ ชาวไต้หวัน เป็นจำเลยที่ 1 , นายชลวิทย์ หรือไก่ อายุ 50 ปี สามีของปุ๊กกี้ อดีตนักร้องดัง จำเลยที่ 2 , น.ส.ปริศนา หรือปุ๊กกี้ อายุ 40 ปี จำเลยที่ 3, นายกันต์ธร จำเลยที่ 4 , น.ส.ธาริณี จำเลยที่ 5 ในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ , สมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินฯ , ร่วมกันฟอกเงิน , ร่วมกันมียาไอซ์-ยาบ้า-ยาอี ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันมียาเค (คีตามีน) วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีไว้เพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต , เสพเมทแอมเฟตามีน โดยไม่ได้รับอนุญาต ที่อัยการได้ยื่นฟ้องคดีเมื่อวันที่ 10 ก.ย.62 ที่ผ่านมา

วันนี้ ศาลเบิกตัว นายหง เจิ้ง อี้ , นายชลวิทย์ จากทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง และ น.ส.ปริศนา จากทัณฑสถานหญิงกลาง ซึ่งทั้งสามถูกคุมขังตั้งแต่ชั้นฝากขังไม่ได้ยื่นประกันตัว

ส่วนนายกันต์ธร และ น.ส.ธาริณี จำเลยที่ 4-5 ได้ประกันตัวก็เดินทางมาศาลตามนัด พร้อมทนาย และญาติจำนวนหนึ่งที่มาให้กำลังใจ

ก่อนหน้านี้ศาลสอบคำให้การจำเลยทั้งห้าเมื่อ วันที่ 17 ก.ย.62 เบื้องต้น นายหง เจิ้ง อี้ จำเลยที่ 1 ให้การรับสารภาพเฉพาะข้อหามียาเค ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนข้อหาอื่นให้การปฏิเสธ ขณะที่ จำเลยที่ 2-5 แถลงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐาน

ขณะที่วันนี้ศาลอ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยทั้งห้าเข้าใจแล้ว ปรากฏว่า นายหง เจิ้ง อี้, นายชลวิทย์ และ น.ส.ปริศนาจำเลยที่ 1-3 ให้การรับสารภาพ ส่วนนายกันต์ธร และน.ส.ธาริณี จำเลยที่ 4-5 ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

โดยส่วนบัญชีพยาน อัยการโจทก์ แถลงมีพยานเอกสารนำสืบ 54 ฉบับ และพยานบุคคลอีก 12 ปาก ขณะที่ นายชลวิทย์ และ น.ส.ปริศนา จำเลยที่ 2-3 ขอสืบพยานบุคคล 4 ปาก ซึ่งในจำนวนนั้นรวมถึงตัวจำเลยด้วยเพื่อนำสืบประเด็นคำให้การของจำเลยชั้นสอบสวนที่ขยายผลการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องยาเสพติด

ส่วนนายกันต์ธร และน.ส.ธาริณี จำเลยที่ 4-5 ขอสืบพยาน 5 ปากสู้คดีโดยในจำนวนนั้นรวมตัวจำเลยทั้งสองด้วย ซึ่งนายกันต์ธร จำเลยที่ 4 ต่อสู้ว่าเพียงแต่รู้จักกับ น.ส.ปริศนา ขณะที่ น.ส.ธาริณี จำเลยที่ 5 ต่อสู้ว่าจำเลยที่ 4 เคยขอยืมบัญชีไปโอนเงิน และเคยมีการโอนเงิน 50,000 บาทซึ่งได้คืนเงินกันไปหมดแล้ว

ทั้งนี้ศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้ “อัยการโจทก์” นำสืบพยานบุคคล 12 ปากใช้เวลา 5 นัด ส่วนนายชลวิทย์ และ น.ส.ปริศนา จำเลยที่ 2-3 นำสืบพยาน 4 ปาก ใช้เวลา 1 นัด และนายกันต์ธร และน.ส.ธาริณี จำเลยที่ 4-5 สืบพยาน 5 ปาก ใช้เวลา 2 นัด โดยกำหนดนัดสืบพยานนัดแรกในวันที่ 8 ก.ย.63 และกำหนดสืบพยานนัดสุดท้าย วันที่ 18 ก.ย.63 เวลา 09.00 น.

บทความแนะนำ