ปส.ผงะเล่ห์พ่อค้ายานรกส่งยาบ้าพร้อมหมูกระทะตบตาเจ้าหน้าที่

วันที่ 15 ต.ค. 2562 เวลา 16:03 น.
ปส.ผงะเล่ห์พ่อค้ายานรกส่งยาบ้าพร้อมหมูกระทะตบตาเจ้าหน้าที่
ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับเครือข่ายค้ายาเสพติดได้ 8 คดี ยึดยาบ้าได้กว่า 7 ล้านเม็ด เฮโรอีนกว่า 100 กิโลกรัม และเคตามีนอีก 300 กิโลกรัม อีกคดีพบส่งยาบ้าพร้อมหมูกระทะตบตาเจ้าหน้าที่

ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.และ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. ร่วมแถลงการปราบปรามกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด จำนวน 8 คดีสำคัญ ผู้ต้องหา 1 คน ยึดของกลางยาบ้าประมาณ 7,000,000 เม็ด เป็นของกลางที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดยึดได้จากผู้ต้องหาที่กำลังลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาจากชายแดนภาคเหนือ เพื่อเตรียมนำส่งให้กับเครือข่าย โดยของกลางทั้งหมดถูกซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์สามตอนติดฟิล์มดำถอดเบาะที่นั่ง เพื่อซ่อนยาเสพติดโดยเฉพาะ

ทั้งนี้ ตำรวจได้สืบสวนจนพบว่า ผู้ต้องหาได้ไปรับยาเสพติดจากจ.เชียงราย และใช้เส้นทางรองหลีกเลี่ยงการตรวจค้น จนมาถึงที่จ.นครสวรรค์ ตำรวจได้วางแผนเข้าจับขณะที่รถยนต์ที่บรรทุกของกลางขับมาถึงถนนเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ อุโมงค์ทางลอดก่อนออกถนนพหลโยธิน และพบของกลางดังกล่าวจึงแสดงตัวเข้าจับและยึดของกลางดำเนินคดี

เบื้องต้นจากการตรวจสอบยาเสพติด พบว่าเป็นของเครือข่ายนายสื่อ แสนกือ และก่อนกน้านี้เมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา สามารถยึดยาบ้าจากเครือข่ายนี้ได้ 8.4 ล้านเม็ด ที่จ.ลพบุรี และเมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมายึดยาบ้าได้ 1. 5 ล้านเม็ดที่จ.สิงห์บุรี นอกจากนั้นยังสามารถยึดเฮโรอีนได้อีก 105 กิโลกรัม และเคตามีน 300 กิโลกรัม จากผู้ต้องหาที่ใช้รถยนต์อเนกประสงค์ถอดเบาะดัดแปลงซ่อนยาเสพติด และนำยาเสพติดมาจากชายแดนจ.หนองคาย ที่เครือข่ายนำยาเสพติดข้ามแม่น้ำโขงมาจาก สปป.ลาว ก่อนที่จะสามารถสกัดจับได้ที่อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา

ทั้งนี้ อีกคดีตำรวจยึดยาบ้าได้ 1 แสนเม็ด จากผู้ต้องหา 2 คน ที่เปิดร้านขายหมูกระทะส่งตามสั่งที่พัทยา จ.ชลบุรี โดยพฤติการณ์ของผู้ต้องหาจะขับรถยนต์ไปรับยาเสพติดที่ภาคเหนือ หรือในเครือข่ายย่านจ.พระนครศรีอยุธยาครั้งละ 1-2 แสนเม็ด แล้วนำมาเก็บไว้ที่บ้านพัก เมื่อมีลูกค้าจะซื้อยาเสพติด ก็จะใส่ยาบ้าครั้งละ 100-200 เม็ด ในถุงหมูกระทะแล้วให้ลูกจ้างนำยาเสพติดไปส่งเพื่อหลบเลี่ยงการตรวจค้นของ ตำรวจ และเมื่อไปค้นในห้องพักยังพบไอซ์อีก 70 กรัม ซึ่งพนักงานสองสวนกำลังสืบสวนเครือข่ายนี้จับขบวนการนี้เพิ่มเติม

นอกจากนั้น ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยังร่วมกับเจ้าหน้าศุลกากร ตามโครงการ AITF ที่ท่าอากาศยาน สามารถจับผู้ต้องหาชาวต่างชาติที่ลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศ และยึดยาเสพติดได้หลายชนิดทั้งโคเคน 2 กิโลกรัม ยาบ้า และยาอี โดยวิธีการลักลอบนำเข้ามามีทั้งกลืนลงท้อง และซ่อนในพัสดุผ่านบริษัทขนส่งระหว่างประเทศ