ชิมช้อปใช้วุ่นลูกค้าร้องร้านบังคับสแกนยอดเหมาหมด1,000บาท

วันที่ 11 ต.ค. 2562 เวลา 09:23 น.
ชิมช้อปใช้วุ่นลูกค้าร้องร้านบังคับสแกนยอดเหมาหมด1,000บาท
คลังจังหวัดชัยนาท เร่งตรวจสอบ หลังมีเรื่องร้องเรียน ร้านค้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้ บังคับลูกค้า สแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อตัดยอดใช้สิทธิ์ทั้งหมด 1,000 บาท หากไม่ยอมจะถูกไล่ออกจากร้านค้า

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ปัญหาโครงการ ชิม ช้อป ใช้ยังคงมีต่อเนื่อง ล่าสุดประชาชนชาวจังหวัดชัยนาท ร้องเรียนเข้ามายังผู้สื่อข่าวของเราว่า พบพฤติกรรมที่ไม่น่าจะถูกต้องของร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ชิมช้อปใช้ โดยผู้ร้องให้ข้อมูลว่าตนมีภูมิลำเนาอยู่ใน จ.อุทัยธานี จึงเลือกใช้สิทธิ์ตามโครงการ ที่ จ.ชัยนาท โดยเดินทางมาเพื่อซื้อสินค้าที่ร้านร่วมโครงการแห่งหนึ่ง ใน อ.วัดสิงห์ และแจ้งว่าเจ้าของร้านมีพฤติกรรมบังคับลูกค้าที่มาซื้อสินค้า จะต้องทำการสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อตัดยอดใช้สิทธิ์ก่อนเข้าร้าน โดยจะถือวิสาสะตัดยอดทั้งหมด1,000บาทจากสิทธิ์ของลูกค้า ถ้ารายใดไม่ยอมก็จะถูกไล่ออกจากร้าน ซึ่งตนก็เช่นกัน เมื่อไม่ยอมให้ตัดยอดแบบเหมายกสิทธิ์1,000บาทตามที่เจ้าของร้านต้องการ ก็ถูกไล่ออกจากร้าน จนต้องเปลี่ยนไม่ซื้อของใช้ หันไปทานข้าวร้านอาหารกับครอบครัวแทน จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าตรวจสอบและดำเนินการให้ถูกต้องตามระเบียบด้วย

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบนางมาเรียม เรืองปราชญ์ คลังจังหวัดชัยนาท หน่วยงานรับผิดชอบโครงการชิมช้อปใช้ เพื่อแจ้งข้อร้องเรียนดังกล่าว ซึ่งเมื่อคลังจังหวัดชัยนาททราบเรื่องก็บอกว่า พฤติกรรมตามที่แจ้งถือว่าเจ้าของร้านทำผิดระเบียบโครงการ ในวันนี้จะจัดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เพื่อพูดคุยป้องปรามให้เลิกทำพฤติกรรมลักษณะดังกล่าว และจะขึ้นบัญชีดำไว้ หากมีการร้องเรียนเข้ามาอีกก็จะเพิกถอนร้านออกจากโครงการฯทันที พร้อมทั้งฝากถึงประชาชนที่พบเห็นร้านค้าโครงการชิมช้อปใช้ที่มีพฤติกรรมไม่ชอบมาพากลให้แจ้งเรื่องร้องเรียนได้ที่สำนักงานคลังจังหวัดได้ทุกแห่งทั่งประเทศ