"อัศวิน"รับข้อเสนอสลัม 4 ภาคหยอดคำหวานมาจากรากหญ้าเช่นเดียวกัน

วันที่ 07 ต.ค. 2562 เวลา 15:27 น.
"อัศวิน"รับข้อเสนอสลัม 4 ภาคหยอดคำหวานมาจากรากหญ้าเช่นเดียวกัน
ผู้ว่าฯกทม.รับข้อเสนอเครือข่ายสลัม 4 ภาค ที่ร้องขอให้กทม.ออกแบบบ้านคนจน สร้างบ้านมั่นคง ราคาไม่เกิน 1.5 แสน รวมทั้งลงทะเบียนชุมชนไม่ถึงเกณฑ์ 100 หลัง

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.รับหนังสือข้อเรียกร้องจาก น.ส.สมบุญ คงคา ประธานเครือข่ายสลัม 4 ภาค เนื่องในวันที่อยู่อาศัยโลก โดยยื่นข้อเสนอให้กรุงเทพมหานครดำเนินการ ดังนี้ 1.ให้กรุงเทพมหานครออกแบบบ้านคนจน ใช้ปลูกสร้างในโครงการบ้านมั่นคง ราคาไม่เกิน 150,000 บาท เพื่อให้คนจนมีที่อยู่อาศัยมั่นคง 2.ให้กรุงเทพมหานครลงทะเบียนชุมชนที่มีจำนวนไม่ถึงเกณฑ์ 100 หลัง ที่อยู่ในโครงการบ้านมั่นคง โดยเครือข่ายสลัม 4 ภาค คาดหวังว่ากรุงเทพมหานครซึ่งเป็นจังหวัดที่มีประชากรหนาแน่น และมีผู้ไร้ความมั่นคงในที่อยู่อาศัยจำนวนมาก จะให้ความสำคัญต่อประชาชนที่ไร้ที่ดินทำกินที่อยู่อาศัย ตามที่รัฐบาลได้ประกาศไว้เป็นนโยบายตามแผนแม่บทการพัฒนาที่อยู่อาศัยระยะ 20 ปี ให้เกิดเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน

ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ได้รับหนังสือพร้อม กล่าวว่า กรุงเทพมหานครพร้อมให้การดูแลและแก้ไขปัญหาแก่ประชาชนทุกด้านทุกกลุ่มเรื่องบ้านมั่นคง โฉนดที่ดิน คนในชุมชนก็เช่นกัน ขณะนี้ได้รับหนังสือจากตัวแทนเครือข่ายแล้ว สำหรับข้อเรียกร้องต่าง ๆ ที่ยื่นมาจะนำไปศึกษาและหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาว่าสามารถให้ความช่วยเหลือได้มากน้อยเพียงใด และจะนัดหารือกับผู้แทนฯ อีกครั้ง โดยยืนยันว่า “ตนมาจากรากหญ้า เช่นเดียวกับประชาชน สิ่งไหนที่ทำให้ได้ จะทำให้แน่นอน และจะทำให้ดีที่สุด ประชาชนไม่ต้องเป็นห่วง”

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต