"ป.ป.ส."มั่นใจเอาผิดผู้บงการสิบล้อขนไอซ์467กิโลได้แน่นอน

วันที่ 06 ต.ค. 2562 เวลา 16:34 น.
"ป.ป.ส."มั่นใจเอาผิดผู้บงการสิบล้อขนไอซ์467กิโลได้แน่นอน
ป.ป.ส. มั่นใจดำเนินคดีผู้บงการ 10ล้อขนยาไอซ์ 467 ก.ก.ที่เพชรบุรีได้แน่นอน เร่งขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาเพิ่ม

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 ก.ย. 2562 เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อเสียหลักชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำบน ถนนเพชรเกษม อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี พบไอซ์น้ำหนักรวม 467 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในกระสอบ มีนายวิลฎาณ อายุ 18 ปี เป็นคนขับ และนายอดินันท์ อายุ 45 ปี จ.นราธิวาส นั่งมารถมาด้วยกันนั้น ภายหลังจากส่งคนเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล และเรื่องดังกล่าวไม่ได้มีการแถลงข่าวแก่สาธารณชน ทำให้ประชาชนตั้งข้อสังเกตต่อกรณีนี้ว่าได้มีการดำเนินการใดๆ ที่จะนำตัวผู้อยู่เบื้องหลังการกระทำผิดมาลงโทษหรือไม่

ล่าสุด นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวขอเรียนให้ประชาชนทราบว่าหลังเกิดเหตุสำนักงาน ป.ป.ส. ได้ประสานงานกับกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกันสืบสวน และเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้กำลังขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการอื่นๆ และเชื่อว่าน่าจะสามารถดำเนินคดีต่อผู้บงการอยู่เบื้องหลังได้

เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวเพิ่มเติมว่าการดำเนินการในมาตรการปราบปราม มีการบูรณาการและมีการร่วมมือกันจากทุกหน่วยงานความมั่นคง ในการที่จะนำตัวผู้บงการหรือตัวการสำคัญในการค้ายาเสพติดมาดำเนินคดี และดำเนินการต่อทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดอย่างเต็มที่ ซึ่งในปี 2562 ได้มีการจับผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดใน 5 ข้อหา สำคัญ จำนวน 81,576 ราย ดำเนินการยึดอายัดทรัพย์สิน จำนวน 1,823 ราย มูลค่าทรัพย์สิน 949,412,657 บาท

ดังนั้นจึงขอให้พี่น้องประชาชนให้ความมั่นใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ว่าจะเป็นไปอย่างตรงไปตรงมา และดำเนินการตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการแก้ไขปัญหายาเสพติด และข้อเน้นย้ำของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ในการปราบปรามผู้มีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดอย่างจริงจังและเด็ดขาด

ทั้งนี้ พี่น้องประชาชน สามารถร่วมกันในการเฝ้าระวัง หากพบเห็นพฤติการณ์ความผิดปกติเกี่ยวกับยาเสพติด สามารถแจ้งเบาะแสยาเสพติดเข้ามาได้ที่ สายด่วน ป.ป.ส. โทร 1386 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต