"ชมรมช่วยเหยื่ออาชญากรรม" เปิดใจเดินหน้าช่วย "คดีลัลลาเบล"

วันที่ 02 ต.ค. 2562 เวลา 18:03 น.
"ชมรมช่วยเหยื่ออาชญากรรม" เปิดใจเดินหน้าช่วย "คดีลัลลาเบล"
ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมเผยความในใจหลังเข้าช่วยเหลือ "คดีลัลลาเบล" ลั่นรับไม่ได้หลังเห็นคลิปผู้ต้องหาทำกับเหยื่อเหมือนไม่ใช่คน

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.62 เฟชบุ๊ก"ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม"ของ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เพยแพร่ "ความในใจจากการช่วยทำคดีน้องลัลลาเบล" โดยมี เนื้อหาดังนี้

การที่ชมรมฯ ลงมาช่วยคดีลัลลาเบลไม่ได้ต้องการเกาะกระแสเลย แต่รับไม่ได้เพราะเห็นคลิปนายน้ำอุ่นลากแขนน้องเบลเข้าห้อง ทำเหมือนน้องไม่ใช่คน ในฐานะที่เป็นพ่อที่มีลูกสาวเหมือนกันจึงบอกกับทีมงานว่าคดีนี้ไม่ปกติ และได้ตัดสินใจลงมาช่วยเต็มร้อย ซึ่งหลายวันที่ผ่านมาพี่น้องทุกท่านคงได้เห็นอะไรมากมาย ขณะนี้ก็รอผลแพทย์ด้านนิติวิทยาศาสตร์กันไป

ในส่วนที่ชมรมฯ ช่วยได้ก็ทำให้ทุกกรณี โดยวันนี้ถือว่าชมรมฯ ได้ทำหน้าที่การเป็นพลเมืองดีในคดีลัลลาเบลและช่วยคดีน้องเดียร์เสร็จสิ้นแล้ว และยังเป็นพยานทั้ง 2 คดีอีกด้วย ที่เหลือเป็นหน้าที่ของตำรวจที่รับผิดชอบทั้ง 2 คดีต่อไป

ตลอดระยะเวลาหลายวันที่มาทำคดีนี้ ต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศที่ให้กำลังใจและขอบคุณพี่ ๆ สื่อมวลชนทุกช่อง รวมทั้งขอบคุณท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ที่ได้สั่งการผ่านผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลและคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนของ บก.น 8 และ สน.บุคคโลในการคลี่คลายคดีน้องลัลลาเบล

และขอบคุณท่านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพรที่ได้สั่งการให้รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์และคณะ ร่วมคลี่คลายคดีน้องเดียร์ ชมรมฯ เชื่อมั่น 100% ว่าคดีน้องลัลลาเบลมีคนทำให้เสียชีวิต และน้องจะไม่ตายฟรี ทั้งขบวนการจะต้องถูกนำตัวมาลงโทษตามกฎหมาย