"จุรินทร์"สั่งคุมราคาผักผลไม้และอาหารเจให้อยู่ในราคาเป็นธรรม

วันที่ 29 ก.ย. 2562 เวลา 20:02 น.
"จุรินทร์"สั่งคุมราคาผักผลไม้และอาหารเจให้อยู่ในราคาเป็นธรรม
รมว.พาณิชย์เปิดเทศกาลงานกินเจเยาวราช ปี 2562 พร้อมร่วมผัดหมี่ 10 มังกรทองคำ สั่งเข้มควบคุมราคาผักผลไม้และอาหารเจให้อยู่ในราคาที่เป็นธรรม

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ร่วมเปิดงานเทศกาล “ประเพณีงานเจ เยาวราช ปี 2562”โดยนายจุรินทร์ กล่าวเปิดงานว่า กระทรวงพาณิชย์ได้เข้มงวดในการควบคุมราคาผัก ผลไม้ และอาหารเจ ให้อยู่ในราคาที่เป็นธรรม ไม่ให้กระทบต่อผู้ตั้งใจถือศีลกินเจในช่วงเทศกาล

 

นอกจากนั้น ได้ส่งเสริมร้านค้าอาหารเจ ร่วมสืบทอดวัฒนธรรมอันดีงามนี้ และ ให้จำหน่ายอาหารสะอาดมี คุณภาพ สำหรับคนไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งประเพณีงานเจนี้ถือว่าเป็นกิจกรรมสร้างรายได้ให้ย่านเยาวราช มานาน จากนั้นนายจุรินทร์ ได้ร่วมกิจกรรม “ผัดหมี่10 มังกรทองคำ” ร่วมกับคณะผู้จัดงาน และตัวแทนร้านค้ากว่า 10 ร้าน

สำหรับ "ประเพณีงานเจ เยาวราช 2562" ในปีนี้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 ก.ย. – 7 ต.ค.2562 บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ถนนเยาวราช ภายใต้แนวคิด "บรมกษัตริย์ บริบูรณ์สวัสดิ์ ทั่วฟ้าธานี" ถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสมหามงคล ปีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จขึ้นเถลิงถวัลยราชสมบัติ เป็นพระมหากษัตริย์องค์ที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี