สลด!กระบะบรรทุกนศ.เทคนิคกลับจากฉลองฝึกงานจบชนเสาไฟฟ้าดับ13ราย

วันที่ 29 ก.ย. 2562 เวลา 08:17 น.
สลด!กระบะบรรทุกนศ.เทคนิคกลับจากฉลองฝึกงานจบชนเสาไฟฟ้าดับ13ราย
รถกระบะบรรทุกนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคฯกลับจากกินเลี้ยงและดูคอนเสิร์ตหลังฝึกงานจบ ประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิต 13 ราย

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. 62 เวลา 00.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย บริเวณถนนกิ่งแก้ว มุ่งหน้าลาดกระบัง ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลบางพลี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุ อยู่ในสภาพพลิกคว่ำพังเสียหาย มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 12 ราย บาดเจ็บหลายราย โดยเจ้าหน้าที่ได้นำส่งเข้ารักษาในโรงพยาบาล และเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 13 ราย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมด ซึ่งเป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ แผนกช่างยนต์ ที่มาฝึกงานกับโรงงานในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ และช่างประจำโรงงาน รวม 18 คน ได้เลี้ยงฉลองหลังจากฝึกงานจบ ก่อนที่ทั้งหมดไปดูคอนเสิร์ตหมอลำที่กิ่งแก้วซอย 2 โดยหลังจากดูคอนเสิร์ตจบได้นั่งรถกระบะคันเกิดเหตุกลับที่พัก

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุคาดว่ารถกระบะขับมาด้วยความเร็วสูงได้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างการสอบปากคำพยานและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพจากณัฐพงษ์ บุตรน้อย และภาพจากอาสาสมัคร

บทความแนะนำ