เด้ง 5 เสือ สภ.เมืองสุโขทัย เซ่นจับผับปล่อยเด็กอายุต่ำ 18 ปีเที่ยว

วันที่ 14 ก.ย. 2562 เวลา 14:01 น.
เด้ง 5 เสือ สภ.เมืองสุโขทัย เซ่นจับผับปล่อยเด็กอายุต่ำ 18 ปีเที่ยว
รองโฆษก ตร. เผย ผบก.ภ.สุโขทัย สั่งเด้ง 5 เสือสภ.เมือง ช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จว.สุโขทัย พร้อมตั้งกก.สอบข้อเท็จจริง กรณีฝ่ายปกครอง จับผับปล่อยเด็กอายุต่ำ 18 ปีใช้บริการ

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จ.สุโขทัย เข้าตรวจสอบสถานบันเทิง CLUB 64 ซอยประชาร่วมใจ ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย ว่า ฝ่ายปกครองได้เข้าตรวจสอบสถานบันเทิง CLUB 64 Pub&restaurant since 2017 พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ จำนวน 154 คน แบ่งเป็นอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 87 คน เป็นอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 67 คน ได้ส่งตัวเยาวชนให้ พม.สุโขทัย ดำเนินการบันทึกทำข้อตกลง และแจ้งผู้ปกครองมารับตัวต่อไปนอกจากนี้ มีนักเที่ยวไม่พกบัตรประชาชน 22 คน โดยมี นายมงคล ปานทอง อายุ 22 ปี แสดงตัวเป็นผู้ดูแลร้าน

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้ง 5 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ 3.ร่วมกันขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาห้ามขาย 4.ร่วมกันยุยงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร และ 5.ร่วมกันจำหน่าย แลกเปลี่ยน หรือให้สุราแก่เด็กทั้งนี้ พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.สุโขทัย ได้สั่งให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง พร้อมกับมีคำสั่งให้ ผกก., รอง ผกก. และ สว.ที่รับผิดชอบ รวม 5 นาย ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่รับผิดชอบ ให้มาช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จว.สุโขทัย โดยการตรวจสอบข้อเท็จจริงต้องทำให้เร็ว เป็นธรรม เพื่อให้ความกระจ่างแก่สังคม ซึ่งหากพบข้อบกพร่อง หรือปล่อยปละละเลยให้ดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาด