ตำรวจคุมสาวแสบอ้างเป็นลูกบิ๊กแดงฝากขังศาลให้ประกัน1แสนบาท

  • วันที่ 03 ส.ค. 2562 เวลา 16:18 น.

ตำรวจคุมสาวแสบอ้างเป็นลูกบิ๊กแดงฝากขังศาลให้ประกัน1แสนบาท

ตำรวจสน.วังทองหลางคุมสาวอ้างเป็นลูกผบ.ทบ.หลอกเหยื่อโอนเงินฝากขังผลัดแรกศาลอาญาให้ประกันตีราคาหลักทรัพย์1แสนบาท

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 62พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลางได้นำน.ส.วนิดา ทองต้ม อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงทรัพย์แอบอ้างว่าเป็นลูกสาว ผบ.ทบ. (พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ หรือ บิ๊กแดง) ไปยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลอาญาครั้งแรกโดยระบุในคำร้องว่า

เมื่อวันที่ 20 พ.ค 62 ผู้ต้องหาได้แอบอ้างเป็นลูกสาว ผบ.ทบ. (พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ หรือ บิ๊กแดง) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กมีผู้เสียหายหลงเชื่อตกลงคบหาเป็นแฟน ต่อมาผู้ต้องหาเดือดร้อนเรื่องเงินจึงขอยืมเงินจากผู้เสียหายหลายครั้งหลายหน ตั้งแต่ช่วงระหว่าง วันที่ 6 – 18 มิ.ย. 62 อ้างว่าจะนำเงินไปจ่ายเป็นค่าเทอมบุตรสาว ค่าดอกเบี้ยธนาคารที่แม่นำที่ดินไปจำนองไว้ ค่าจ้างนายช่างที่มาสร้างบ้านฯเป็นเงินจำนวน 124 ,195 บาท โดยผู้ต้องหาโอนเงินคืนให้ผู้เสียหายเพียง 10,000 บาทเท่านั้น

ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความดำเนินคดี ผู้ต้องหาต่อพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง และขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญา ที่จ. 11300 /2562 ลงวันที่ 1 ส.ค. 2562 ข้อหาดำเนินคดี ว่า ฉ้อโกงทรัพย์ โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมข้อมูลไม่ว่าทั้งหมด หรือบางส่วนอันเป็นเท็จ โดยประการน่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น และประชาชนทั่วไป ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 341 , 342 ( 1 ) ,พ.ร.บ. การกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ 2550 มาตรา 14 ( 1 )และพ.ร.บ.การกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์(ฉบับแก้ไข) พ.ศ. 2560 มาตรา 8 เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ต.พรหมบุรี อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี

ชั้นจับกุมและชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธโดยตลอด ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีก 4 ปาก,รอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา ฯลฯ จึงขอฝากขังผู้ต้องหาไว้ระหว่างสอบสวนเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 3- 14 ส.ค.62

ท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนสนใจ พฤติการณ์ของผู้ต้องหาไม่เกรงกลัวกฎหมาย อ้างเป็นบุคคลสำคัญในบ้านเมือง ประกอบกับ ผู้ต้องหา ได้หลอกลวงผู้เสียหายให้โอนเงินจำนวนหลายครั้ง คดีมีอัตราโทษสูง หากได้รับการประกันตัว เกรงว่าจะหลบหนี ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้ต่อมาญาติ น.ส.วนิดา ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นกรมธรรม์ประกันอิสรภาพ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด จำนวน 1 แสนบาท ขอปล่อยชั่วคราว ศาลพิจารณาแล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ผู้ต้องหา ประกันตัวไป ตีราคาประกัน 1 แสนบาท 

ข่าวอื่นๆ