"88 การ์มองเต้ รีสอร์ต" ทำ "ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้" เดือดร้อนหลังชื่อออกเสียงคล้ายกัน

วันที่ 24 ก.ค. 2562 เวลา 21:30 น.
"88 การ์มองเต้ รีสอร์ต" ทำ "ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้" เดือดร้อนหลังชื่อออกเสียงคล้ายกัน
"88 การ์มองเต้ รีสอร์ต"สถานที่สัมมนาเจ้าปัญหาของพลังประชารัฐ ทำ "ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้" เดือดร้อนหลังชื่อออกเสียงคล้ายกันจนคนเข้าใจผิดว่าเป็นสถานที่เดียวกัน

จากกรณีที่พรรคพลังประชารัฐจัดงานสัมมนาพรรคที่ รีสอร์ต "88 การ์มองเต้" ใน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ซึ่งต่อมาพบว่ารีสอร์ตดังกล่าวอยู่ในบัญชีรีสอร์ตที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกอุทยานแห่งชาติทับลานนั้น

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.62 นายวิสุทธิ์ โลหิตนาวี เจ้าของ "ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้" (GranMonte Vineyard and Winery)อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เปิดเผยกับโพสต์ทูเดย์ว่า กรณีดังกล่าวทำให้เกิดความเข้าใจผิดจากสังคมว่า รีสอร์ตที่ปรากฏในข่าว เป็น ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ ซึ่งความจริงแล้วไม่มีความเกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด

"ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ ตั้งอยู่ใน อ.ปากช่อง ใกล้กับเขาใหญ่ ดำเนินธุรกิจมาเป็นเวลา 20 ปีแล้ว ขณะที่รีสอร์ตที่เป็นข่าวเปิดดำเนินการภายหลังและตั้งอยู่ใน อ.วังน้ำเขียว ซึ่งห่างจากไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ 100กิโลเมตร ที่สำคัญเจ้าของธุรกิจก็ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกัน และทำธุรกิจคนละประเภท เราทำไร่องุ่นและไวน์ ขณะที่รีสอร์ตที่เป็นข่าวทำธุรกิจรีสอร์ตที่พัก"

"ขอชี้แจงให้สังคมเข้าใจว่า ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับรีสอร์ตที่ตกเป็นข่าว เพียงแต่ชื่ออาจออกเสียงคล้ายกัน และเมื่อออกข่าวผ่านสื่อวิทยุหรือโทรทัศน์อาจไม่ได้อ่านชื่อเต็มๆให้ชัดเจน ทำให้ผู้ฟังหรือผู้ชมเข้าใจผิด"

"หลังจากมีข่าวเรื่องนี้ เราได้รับผลกระทบพอสมควร เนื่องจากเกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นสถานที่เดียวกัน เรายืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด เรามีชื่อเสียง และไม่ต้องการให้มาเกี่ยวข้องกับเรื่องแบบนี้ อยากขอให้สื่อมวลชนที่รายงานข่าวระบุชื่อเต็มๆของรีสอร์ตดังกล่าวให้ชัดเจน เพื่อไม่ให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด"นายวิสุทธิ์กล่าว

ภาพ : ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ (GranMonte Vineyard and Winery)