กทม.เร่งแก้ปัญหาผลกระทบจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว-สีแดง

  • วันที่ 23 ก.ค. 2562 เวลา 20:21 น.

กทม.เร่งแก้ปัญหาผลกระทบจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว-สีแดง

รองผู้ว่าฯกทม.ลงพื้นที่สำรวจผลกระทบจากรถรถไฟฟ้าสายสีเขียวและสายสีแดง พร้อมกำชับผู้รับเหมาปรับปรุงผิวจราจรให้เรียบร้อยก่อนส่งมอบงาน

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯกทม. พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่ตรวจผลกระทบจากการก่อสร้างรถไฟฟ้า ในพื้นที่กลุ่มกรุงเทพเหนือเพื่อความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนด้านการจราจร ประกอบด้วย เขตหลักสี่ บริเวณหน้า ไอ ที สแควร์ ถ.วิภาวดีรังสิต เขตสายไหม บริเวณปากซอยพหลโยธิน 52 สถานีรถไฟฟ้าสะพานใหม่ เขตบางเขน บริเวณด้านหน้าสำนักงานเขต เขตจตุจักร บริเวณหน้ากรมป่าไม้ ถ.พหลโยธิน

นายสกลธี เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างรถไฟฟ้าตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวและสายสีแดงที่อยู่ในพื้นที่เขตกรุงเทพเหนือ เพื่อลดผลกระทบของการจราจร ให้ประชาชนสามารถสัญจรได้อย่างสะดวกและปลอดภัย โดยในจุดของหน้า ไอ ที สแควร์ เขตหลักสี่ ซึ่งมีร่องคูน้ำวิภาวดีตามแนวถนนวิภาวดีรังสิตเป็นจุดรับน้ำ โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการแก้ไขในจุดที่คูน้ำที่ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้าง เพื่อให้น้ำสามารถไหลระบายได้อย่างปกติและ มีประสิทธิภาพ

ขณะที่ บริเวณปากซอยพหลโยธิน 52 เขตสายไหม ได้กำชับให้ผู้รับเหมาดำเนินการแก้ไขจุดบ่อพักน้ำและตระแกรงรับน้ำที่เกิดการชำรุดหรือไม่เรียบร้อย ซึ่งผู้รับเหมาได้แจ้งว่า จะใช้เวลาแก้ไขประมาณ 1สัปดาห์ และจะเริ่มทำการคืนผิวการจราจรตามแนว ถ.พหลโยธิน ส่วนช่วงวงเวียนบางเขนถึงบริเวณหน้าตลาดยิ่งเจริญ ส่วนใหญ่ได้ทำการคืนผิวจราจร ทั้งขาไปและขากลับ ฝั่งละ 3 เลน ไปแล้วหลายจุด และในอนาคตจะทำการปรับปรุงพื้นผิวการจราจรให้มีความราบเรียบสม่ำเสมอ พร้อมขีดสีตีเส้นการจราจรใหม่ทั้งหมด อีกทั้ง รฟม.จะทยอยดำเนินการก่อสร้างทางเท้าบริเวณสถานีรถไฟฟ้าด้วย

สำหรับ บริเวณหน้าสำนักงานเขตบางเขน ปัจจุบันได้ปิดช่องจราจรเหลือไป-กลับฝั่งละ 1 ช่องจราจร ประมาณสิ้นเดือน ส.ค. นี้ บริษัทผู้รับเหมาจะคืนผิวการจราจร พร้อมปรับปรุงถนนและขีดสีตีเส้นจราจรใหม่ เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรได้ฝั่งละ 2 ช่องจราจรตามปกติ ส่วนบริเวณหน้ากรมป่าไม้ เขตจตุจักร ได้เน้นย้ำให้ผู้รับเหมาตรวจสอบในเรื่องของท่อน้ำ บ่อพักน้ำ และพื้นผิวการจราจรให้มีสภาพ ที่เรียบร้อยก่อนส่งมอบงานทั้งนี้เมื่อการก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเสร็จ จะเริ่มทยอยเปิดให้บริการแก่ประชาชนอย่างเร็วที่สุด

ข่าวอื่นๆ