รถทัวร์แจงไม่ได้ปล่อยสิ่งปฏิกูลลงถนน แต่เป็นน้ำล้นจากก๊อก

วันที่ 15 ก.ค. 2562 เวลา 16:18 น.
รถทัวร์แจงไม่ได้ปล่อยสิ่งปฏิกูลลงถนน แต่เป็นน้ำล้นจากก๊อก
คนขับรถทัวร์แจงขนส่งยืนยันไม่ได้ปล่อยสิ่งปฏิกูลลงพื้นถนน แต่เป็นน้ำที่ล้นจากก๊อก หลังกล้องหน้ารถคันหลังจับภาพไว้ได้ ขณะที่ขนส่งสั่งปรับ 2พันบาท

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 62 นายปะสันติ ขาวปลอด หัวหน้าสถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 เปิดเผยว่า กรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอในเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นคลิปจากกล้องหน้ารถที่บันทึกเหตุการณ์ที่รถโดยสารของบริษัทแห่งหนึ่งได้ ปล่อยน้ำคล้ายสิ่งปฏิกูลลงบนพื้นถนน ระหว่าง จอดติดไฟแดงบริเวณสี่แยกหน้า บขส.นครราชสีมา แห่งที่ 2 ส่งผลให้ตกเป็นประเด็นที่ผู้คนวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

ล่าสุดสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมาได้ตรวจสอบพบว่า รถโดยสารคันดักงล่าวเป็นรถโดยสารสาธารณะ สาย 79-13 สายกรุงเทพ-บึงกาฬ ซึ่งได้เรียกพนักงานขับรถคันดังกล่าว มาชี้แจงข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ พนักงานขับรถได้ปฏิเสธว่า น้ำที่ไหลลงมาบนพื้นถนน ไม่ใช่สิ่งปฏิกูล แต่เป็นน้ำที่ล้นมาจากก๊อกน้ำซึ่งผู้โดยสารปิดไม่สนิท ทำให้น้ำล้นลงบนพื้นถนน

อย่างไรก็ตาม ทางขนส่งจังหวัดนครราชสีมาไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ลงโทษเปรียบเทียบปรับเป็น 2,000 บาทแล้วเนื่องจากผิด พ.ร.บ.การจราจรทางบก กรณีปล่อยน้ำหรือสิ่งปฏิกูลลงบนท้องถนน พร้อมกับแจ้งให้พนักงานขับรถได้หมั่นตรวจสอบอยู่เสมอ อย่าให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก

คลิปจาก www.facebook.com/HearDrive