วอนสังคมเข้าใจ! คลิปสุนัขถูกลากท้ายรถ "เป็นความผิดพลาด" มีแขกมาบ้านจึงล่ามไว้ชั่วคราวเพื่อไม่ให้กัด

  • วันที่ 11 ก.ค. 2562 เวลา 16:45 น.

วอนสังคมเข้าใจ! คลิปสุนัขถูกลากท้ายรถ "เป็นความผิดพลาด" มีแขกมาบ้านจึงล่ามไว้ชั่วคราวเพื่อไม่ให้กัด

วอนสังคมเข้าใจเกิดเพราะความผิดพลาดจากการล่ามสุนัขกันไม่ให้ไปกัดแขกที่มาเยี่ยมบ้าน ยืนยันทุกคนรักน้องและเสียใจกันเป็นอย่างมากในความประมาทที่เกิดขึ้นในคลิปลากหมา

จากกรณีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์รถยนต์สีดำวิ่งออกจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี มุ่งหน้าไปตามถนนสายในบาง-ท่าฉาง โดยที่ท้ายรถนั้นมีสุนัขถูกเชือกผูกที่คอลากไปบนถนนจนสุนัขตาย ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา

วันนี้ (11 ก.ค. 62) ทางเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ได้ติดตามตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้น โดยได้เล่าถึงเหตุการณ์เกิดขึ้นของทางครอบครัวสุนัขจากความประมาทเลินเล่อ ซึ่งได้โพสต์ระบุเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าจากเหตุการณ์รถลากหมาที่ จ.สุราษฎร์ธานี เพจ WDT ตรวจสอบแล้วว่าไม่ใช่เจตนาทารุณกรรมสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่หรือเจ้าของหมา บัดนี้เจ้าของหมาเสียใจอย่างที่สุดและยังถูกสังคมประนาม ครอบครัวของเจ้าของหมาทั้งหมดเสียใจมากพอแล้วกับความประมาทจนเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด และทำให้ “ขนมจีน” หมาน้อยผู้เป็นที่รักของครอบครัวต้องเสียชีวิตอย่างทุกข์ทรมาน อ่านความในใจของเจ้าของหมา และเห็นใจผู้สูญเสียชีวิตกับชีวิตที่สูญสิ้นไปแล้วของขนมจีนเถิดครับ ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนรักสัตว์ทุกคนนะครับ

“ครอบครัวของเราเสียใจมากค่ะ และรู้สึกผิดที่ทำให้หมาที่ตัวเองเลี้ยงดูด้วยความรัก ต้องตาย บริเวณบ้านของเราเป็นนากุ้งค่ะ มันกว้างมาก เป็นพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งปกติจะปล่อยให้วิ่งเล่นตามอัธยาศัย มีคอกให้น้องอยู่ค่ะ พ่ออยู่ที่บ้าน อีกบ่อหนึ่ง นาอยู่อีกบ่อ เป็นขนำซึ่งอยู่ติดกับบ้าน น้องหมาชอบไปอยู่ที่ขนำค่ะ แต่บังเอิญเมื่อวาน มีแขกมาบ้าน เขาไม่ได้บอกล่วงหน้า เลยไม่ได้พาเข้าคอก แล้วขนมจีนก็มาอยู่บริเวณรถพอดีเลยเอาโซ่มาผูกไว้ก่อน

“แล้วพ่อก็เดินกลับไปทำงานต่อที่บ้าน กะว่าแขกกลับก็จะมาปล่อย ไม่มีใครได้ยินเสียงหมาร้องเลย ตอนนั้นมีแต่พ่อกับน้าที่อยู่ที่ขนำค่ะ แขกกลับหมดแล้ว น้าก็ไม่รู้ว่าพ่อผูกหมาไว้ พ่อก็ไม่คิดว่าน้าจะเอารถคันนี้ออกไป เนื่องจากมีรถสองคัน ปกติน้าจะขับคันนี้ก็ต่อเมื่อไปไหนไกลๆค่ะ มันเกิดจากความประมาทของครอบครัวหนูเองค่ะ  แต่ไม่มีใครเข้าใจหนูเลย หมาหนูตายหนูเสียใจมากครอบครัวเสียใจมากและยังถูกสังคมประนาม หนูรักหมาตัวนี้มากทุกคนในครอบครัวรักหมา ที่บ้านเลี้ยงอยู่ 4 ตัวค่ะ คือ มันเป็นภาพที่ตัวหนูเองก็รับไม่ได้ ที่หมาหนูต้องทรมาน แต่ไม่ได้ตั้งใจจริงๆ แต่หนูก็เข้าใจทุกคนค่ะ คือ ภาพหมา หนูเองหนูยังไม่กล้าดูเลย น้องทรมานมาก”

 

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ