เด้ง 7 ตำรวจ สน.หลักสอง-ตั้งกก.สอบปมคลิปรุมตีผู้ต้องหา

  • วันที่ 11 ก.ค. 2562 เวลา 14:22 น.

เด้ง 7 ตำรวจ สน.หลักสอง-ตั้งกก.สอบปมคลิปรุมตีผู้ต้องหา

ผบก.น.9สั่งเด้ง 7 ตำรวจ สน.หลักสอง พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ปม คลิปรุมตีผู้ต้องหา

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. จากกรณีคลิปวิดีโอ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สน.หลักสอง หลายนาย รุมซ้อมผู้ต้องหา ที่มีการแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์ ความยาวกว่า 2 นาที นั้น พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 (ผบก.น.9) กล่าวถึงคลิปเหตุการณ์ ตำรวจทำร้าย ผู้ต้องหาว่า  ตามที่โซเชียลมีเดียโพสต์คลิป ระบุ เป็นตำรวจ 6-7 นาย กำลังทุบตีผู้ต้องหาที่ถูกใส่กุญแจมือและอยู่บนท้ายรถกระบะ ภายใน สน.หลักสอง ซึ่ง พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาดโสภณ ผกก.สน.หลักสอง ชี้แจงไว้ 3 ประเด็นว่า  วันเวลาที่เกิดเหตุ  ตำรวจ ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชน ว่า มีคนเมายาหรือสารเสพติดอาละวาด ในวัดบุญยประดิฐ ถนนพุทธมณฑล สาย 2 ชุดสายตรวจจึงไปตรวจสอบพร้อมกับวิทยุขอกำลังมาช่วยกันจับกุม และนำตัวชายคนดังกล่าวไปสถานีตำรวจ โดยขณะเข้าจับกุม ผู้ชาย ตามภาพในคลิปวิดีโอ ได้ต่อสู้ขัดขืนการจับกุม และชายคนดังกล่าวเป็นคนรูปร่างใหญ่ทำให้เกิดความยากลำบาก เมื่อนำขึ้นรถมายังสถานีตำรวจ ผู้ชาย คนดังกล่าว ก็ยังด่าทอเจ้าหน้าที่ และถ่มน้ำลายใส่ตลอดทาง จนกระทั่งถึงสถานีตำรวจ เจ้าหน้าที่อดทนไม่ได้ เพราะถูกชายในคลิปถ่มน้ำลายใส่อีก ก่อนจะเป็นเหตุตามคลิปที่ปรากฎ ตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวชายดังกล่าวไปดำเนินคดีเสพสารเสพติดแล้วนั้น ขณะนี้ ได้ดำเนินการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ลงมือทำร้ายชายในคลิปดังกล่าวเกินกว่าเหตุหรือไม่ ซึ่งในตอนนี้ก็มีคำสั่งให้ตำรวจที่ลงมือก่อเหตุทั้ง 7 นาย ย้ายมาช่วยปฏิบัติราชการที่ ศปก.บก.น.9 แล้ว จนกว่าผลการสอบสวนจะเสร็จสิ้น ยืนยันให้ว่ากันไปตามถูกผิด จะไม่ปกป้องลูกน้องเด็ดขาด

ทั้งนี้ กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 ออกคำสั่ง เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ

ตามคำสั่งกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีสังคมออนไลน์ลงคลิปวีดีโอตำรวจทำร้ายผู้ต้องหาเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมเวลา 14:00 น. บริเวณสถานีตำรวจนครบาลหลักสอง

โดยเพื่อให้การบริหารงานในภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและตามมาตรการควบคุมดูแลความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจจึงให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการประจำศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 โดยให้ขาดจากต้นสังกัดและรับมอบภารกิจการปฏิบัติ คือ

พันตำรวจโท สันติ ปทุมราช สารวัตรป้องกันปราบปรามร้อยตำรวจเอกวิชาญ ขุ่มข่วง รองสารวัตรป้องกันปราบปรามร้อยตำรวจเอก ภิญโญ ทั่งถิน รองสารวัตรป้องกันปราบปรามดาบตำรวจ สมชาย ด้วงมูล ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปรามสิบตำรวจโท กิตติธัข ปานันต๊ะ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปรามสิบตำรวจโท อนุชา วิชัยคำจร ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปรามสิบตำรวจโท สัญญา ใจจันทร์ ผู้บังคับหมู่งานจราจรสถานีตำรวจนครบาลหลักสอง

มีผลตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค. 2562 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

ข่าวอื่นๆ