"น้องเฟิร์ส"ขอบคุณทุกน้ำใจ ขอปิดรับบริจาคหวังส่งต่อความช่วยเหลือถึงคนที่ลำบากกว่า

วันที่ 25 มิ.ย. 2562 เวลา 19:20 น.
"น้องเฟิร์ส"ขอบคุณทุกน้ำใจ ขอปิดรับบริจาคหวังส่งต่อความช่วยเหลือถึงคนที่ลำบากกว่า
"น้องเฟิร์ส" นักฟุตบอลยอดกตัญญู ขอบคุณทุกน้ำใจที่เมตตาโอนเงินช่วยเหลือรักษาแม่ที่ป่วยมะเร็ง พร้อมขอปิดรับการบริจาค หวังผู้ใจบุญได้นำเงินไปช่วยคนที่ลำบากกว่าต่อไป

จากกรณีที่ นายจักรพงศ์ รอดสิน หรือน้องเฟิร์ส อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนศรีนคร จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นนักเตะกองหน้าของสโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี รุ่น U17 ได้โพสต์เฟซบุ๊กเปิดประมูลเสื้อที่เคยใช้ใส่ลงสนามแข่ง เพื่อจะหาเงินไปรักษาแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็ง อีกทั้งต้องคอยช่วยดูแลแม่ แบ่งเบาภาระในบ้านที่มีความเป็นอยู่อย่างลำบาก จนได้รับเสียงชื่นชมจากสังคมอย่างกว้างขวางนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 62 นายจักรพงศ์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังเรื่องของตนปรากฎเป็นข่าวทำให้มีผู้ใจบุญจำนวนมากโอนเงินมาช่วยเหลือ ส่วนตัวรู้สึกซาบซึ้งใจ และขอกราบขอบพระคุณน้ำใจ และความเมตตาของทุกท่าน ที่ทำให้ชีวิตตนและครอบครัวเปลี่ยนจากฝันร้ายกลายเป็นดี เหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง

สำหรับเงินที่ได้มานั้นจะเก็บเอาไว้ดูแลรักษาแม่ที่ป่วย ส่วนหนึ่งเป็นทุนการศึกษา และอีกส่วนหนึ่งจะนำไปใช้หนี้ให้กับแม่ด้วย แม่จะได้หมดห่วงหมดกังวล

"เสื้อฟุตบอล 2 ตัว ที่โพสต์เปิดประมูลไว้ ตอนนี้มีผู้ใจบุญประมูลได้ไปแล้ว ตัวละ 4,500 บาท ผมจึงอยากขอปิดรับบริจาค เพื่อผู้ใจบุญจะได้นำเงินไปช่วยเหลือคนที่ยากลำบากยิ่งกว่าต่อไป ส่วนความฝันนอกจากการได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ อีกสิ่งหนึ่งที่อยากทำมากก็คือ การได้มีโอกาสแสดงความสามารถบนเวทีรายการ SUPER 10 เพื่อให้แม่ภูมิใจ"น้องเฟิร์ส กล่าว

ด้าน นายจินตศักดิ์ แสงเมือง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไกรนอก เปิดเผยว่า พอทราบเรื่องราวชีวิตของน้องเฟิร์ส ตนก็ได้เข้ามาเยี่ยมรวมทั้งมอบเงินส่วนตัวช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมประสานไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้องต่างๆ ขณะที่การไฟฟ้าก็เข้ามาดูเตรียมช่วยเหลือเช่นกัน ส่วนทาง อบต.ไกรนอก ก็จะเร่งวางท่อต่อน้ำประปาให้ พร้อมจัดรถรับส่งพาแม่น้องเฟิร์สไปโรงพยาบาลตามที่หมอนัดทุกครั้ง รวมทั้งจะช่วยพี่สาวน้องเฟิร์สที่ทำงานโรงงานอยู่ จ.ระยอง ให้ย้ายมาทำงานอยู่ใน อบต.แทน จะได้ดูแลแม่ได้สะดวก เพื่อน้องเฟิร์สจะได้ไปเรียนและฝึกซ้อมฟุตบอล ตามความฝันได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องแม่อีกต่อไป