ผบ.ตร. รับการข่าวพบกลุ่มป่วนประชุมอาเซียนมั่นใจดูแลได้

  • วันที่ 20 มิ.ย. 2562 เวลา 13:36 น.

ผบ.ตร. รับการข่าวพบกลุ่มป่วนประชุมอาเซียนมั่นใจดูแลได้

ผบ.ตร. ประชุม 2 ชั่วโมง ดูแลความเรียบร้อยประชุมอาเชียน ยอมรับการข่าวพบกลุ่มป่วน มั่นใจดูแลได้ ไม่มีปัญหา

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่20 มิ.ย. ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) พร้อมทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องประชุมติดตามสถานการณ์การเตรียมความพร้อมการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่22-23 มิถุนายน ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินีรอยัลเลอเมอริเดียน เพื่อเตรียมความพร้อมอำนวยการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านจราจร โดยใช้เวลาการประชุมกว่า2ชั่วโมง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ขณะนี้หน่วยปฏิบัติทุกหน่วยมีความพร้อม100 %  ที่ผ่านมีการซักซ้อมการดูแลความปลอดภัยหลายครั้งแล้ว มั่นใจว่าจะสามารถดูแลความเรียบร้อยในการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนครั้งที่34 ได้ ไม่มีปัญหา  ส่วนการปิดเส้นทางจราจรก็เป็นไปตามที่มีการประชาสัมพันธ์ไปก่อนหน้านี้  พยายามจะไม่ให้มีปัญหา ให้เกิดผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนน้อยที่สุด เรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม กำชับมาโดยตลอด ยืนยันดูแลได้100เปอร์เซ็น สำหรับปัญหาฝนฟ้าอากาศที่ กทม.ได้เตรียมพร้อมไว้ทุกด้าน

เมื่อถามว่า การข่าวพบกลุ่มเคลื่อนไหวจ้องป่วนหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ก็มีบางกลุ่ม แต่ก็ได้เฝ้าระวังและติดตามอยู่แล้ว มีการพูดคุยเจรจาทางข้าง เชื่อว่าจะไม่มีปัญหา ได้สั่งการไปหมดแล้ว ซึ่งในที่ประชุมได้นำเอาบทเรียนที่มีการชุมนุมล้มประการชุมอาเชียนที่พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อปี2552 มาพูดคุย เพื่อหาแนวทางป้องกันด้วย 

ข่าวอื่นๆ