ตร.เผยต.ค.จับแว้นซิ่งถนนหลวงกว่า2.6พันราย

วันที่ 10 พ.ย. 2553 เวลา 14:17 น.
รองผบช.น. เผย เดือนต.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจจับกุมผู้กระทำผิด แข่งจักรยานยนต์ในถนนสาธารณะได้กว่า 2,654 คน ย้ำเดินหน้ากวาดล้างต่อเนื่องหลัง

วันนี้ (10 พ.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผบช.น.(รับผิดชอบงานจราจร) เปิดเผยว่า ตามมาตรการการแข่งรถยนต์ในทางสาธารณะในเขตพื้นที่ บก.น.1-9 จากการจับกุมในรอบเดือน ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่ละพื้นที่มีการแจ้งผลการกวดขันจับกุมรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ จึงมีการกำชับให้แต่ละหน่วยพิจารณาแนวทางในการป้องกันปราบปราม การแข่งขันรถจักรยนต์ ซึ่งมีผลการจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับรถจักรยายนต์และขับขี่รถจักรยานยนต์ผิดกฎระเบียบทางสาธารณะอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการจับกุมการแข่งรถในทางสาธารณะช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาของ บก.น.1-9  ประกอบด้วย บก.น.1 จับกุมผู้ดัดแปลงสภาพรถ 2 ราย อุปกรณ์ส่วนควบไม่สมบูรณ์ (ไม่มีเครื่องระงับเสียง) ไม่มีการจับกุม จำหน่าย/ผลิตอุปกรณ์ท่อไอเสีย จักรยานยนต์ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีการจับกุม ยึดรถต้องสงสัย ไม่มีการจับกุม ความผิดอื่นๆ 45 ราย เมาสุราขณะขับขี่ ไม่มีการจับกุม รวมผลการจับกุม  47 ราย    บก.น.2 จับกุมดัดแปลงสภาพรถ 29 ราย อุปกรณ์ส่วนควบไม่สมบูรณ์ (ไม่มีเครื่องระงับเสียง) 59 ราย จำหน่าย/ผลิตอุปกรณ์ท่อไอเสีย จยย.ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีการจับกุม ยึดรถต้องสงสัย 157 คัน  ความผิดอื่นๆ 221 ราย เมาสุราขณะขับขี่ 25 ราย รวมผลการจับกุม  491 ราย  

บก.น.3 ไม่มีการจับกุมผู้กระทำผิดหรือขับขี่รถจักรยานยนต์ผิดกฎหมาย   บก.น.4 จับกุมผู้ดัดแปลงสภาพรถ ไม่มีการจับกุม อุปกรณ์ส่วนควบไม่สมบูรณ์ (ไม่มีเครื่องระงับเสียง) 2 ราย จำหน่าย/ผลิตอุปกรณ์ท่อไอเสีย จักรยานยนต์ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีการจับกุม ยึดรถต้องสงสัย 6 คัน ความผิดอื่นๆ ไม่มีผู้กระทำผิด เมาสุราขณะขับขี่ 15 ราย รวมผลการจับกุม  23  ราย   บก.น.5 จับกุมผู้ดัดแปลงสภาพรถ 2 ราย อุปกรณ์ส่วนควบไม่สมบูรณ์ (ไม่มีเครื่องระงับเสียง) 50 ราย จำหน่าย/ผลิตอุปกรณ์ท่อไอเสีย จักรยานยนต์ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีการจับกุม ยึดรถต้องสงสัย 8 คัน ความผิดอื่นๆ  72 ราย  เมาสุราขณะขับขี่ 9 ราย รวมผลการจับกุม  141  ราย   

บก.น.6 จับกุมผู้ดัดแปลงสภาพรถ ไม่มีการจับกุม อุปกรณ์ส่วนควบไม่สมบูรณ์ (ไม่มีเครื่องระงับเสียง) 2 ราย จำหน่าย/ผลิตอุปกรณ์ท่อไอเสีย จักรยานยนต์ ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีการจับกุม ยึดรถต้องสงสัย 5 คัน ความผิดอื่นๆ 300 ราย เมาสุราขณะขับขี่ 18 ราย รวมผลการจับกุม  325  ราย   บก.น.7 จับกุมผู้ดัดแปลงสภาพรถ 2 ราย อุปกรณ์ส่วนควบไม่สมบูรณ์ (ไม่มีเครื่องระงับเสียง) 16 ราย จำหน่าย/ผลิตอุปกรณ์ท่อไอเสีย จักรยานยนต์ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีการจับกุม ยึดรถต้องสงสัย 21 คัน ความผิดอื่นๆ ไม่มีผู้กระทำผิด เมาสุราขณะขับขี่ ไม่มีการจับกุม รวมผลการจับกุม  39  ราย  บก.น.8 ไม่มีการจับกุมผู้กระทำผิดหรือขับขี่รถจักรยานยนต์ผิดกฎหมาย    และบก.น.9 จับกุมผู้ดัดแปลงสภาพรถ 21 ราย อุปกรณ์ส่วนควบไม่สมบูรณ์ (ไม่มีเครื่องระงับเสียง) 3 ราย จำหน่าย/ผลิตอุปกรณ์ท่อไอเสีย จักรยานยนต์ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีการจับกุม ยึดรถต้องสงสัย 170 คัน ความผิดอื่นๆ 1,385 ราย เมาสุราขณะขับขี่ 9 ราย รวมผลการจับกุม  1,588  ราย” รอง ผบช.น.กล่าว

พล.ต.ต.ภาณุ กล่าวอีกว่า จำนวนการจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับรถจักรยายนต์และขับขี่รถจักรยานยนต์ผิดกฎระเบียบทางสาธารณะมีผู้กระทำผิดรวมทั้งสิ้น 2,654 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการกวดขันจับกุมเช่นนี้ต่อไป เพื่อไม่ต้องการให้ประชาชนที่สัญจรบนทางสาธารณะได้รับความเดือดร้อน