จี้หาต้นตอ "ถุงยางอนามัย" ลอยเกลื่อนคลองบางกอกใหญ่

  • วันที่ 16 มิ.ย. 2562 เวลา 19:59 น.

จี้หาต้นตอ "ถุงยางอนามัย" ลอยเกลื่อนคลองบางกอกใหญ่

สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร จัดเจ้าหน้าที่เก็บเศษขยะและถุงยางอนามัยในคลองบางกอกใหญ่ ขณะที่ด้านชาวเน็ตจี้หาต้นตอผู้ทิ้งเศษขยะและถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “นาย อร่อย อูมามิ” ได้โพสต์รูปภาพเศษขยะและถุงยางอนามัยที่ใช้แล้วจำนวนมากลอยกลาดเกลื่อนเต็มผิวน้ำในคลองบางกอกใหญ่ (คลองบางหลวง) ลำน้ำคลองในเขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร ทำให้กลายเป็นภาพสะเทือนความรู้สึกที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กว่า 1,100 คอมเม้นท์ และแชร์ออกไปในโซเชียลมีเดียถึงเกือบ 4,000 ยอดแชร์

ล่าสุดหลังจากการเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบถุงยางอนามัยดังกล่าวที่ลอยเต็มแม่น้ำคลองวัดเจ้ามูลและที่ไหลลงสู่คลองบางกอกใหญ่ โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาทวิตเตอร์ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร @ BKK_BEST ได้รายงานว่าทีมงานสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ได้จัดชุดเข้าหน้าที่ไปจัดเก็บเศษขยะและถุงยางอนามัยที่ใช้แล้วในคลองดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตามจากภาพที่ปรากฏขึ้นทำให้ชาวเน็ตส่วนใหญ่เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบถึงสาเหตุที่มาต้นตอของขยะ เพราะสะท้อนถึงความประพฤติที่มักง่ายและเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้เกิดน้ำท่วมเนื่องจากเศษขยะอุดตันสำหรับช่วงหน้าฝน ทั้งนี้เพื่อหาคนรับผิดชอบและพร้อมกันหาแนวทางป้องกันเพื่อให้เกิดเหตุในลักษณะนี้อีก

 

ข่าวอื่นๆ