ประธานนร.เมืองตรัง แจงจัดขบวนล้อการเมืองสะท้อนมุมมองเยาวชน

  • วันที่ 16 มิ.ย. 2562 เวลา 07:36 น.

ประธานนร.เมืองตรัง แจงจัดขบวนล้อการเมืองสะท้อนมุมมองเยาวชน

ประธานสภานักเรียน ร.ร.สภาราชินี จ.ตรัง แจงจัดขบวนล้อการเมืองในกิจกรรมเดินพาเหรดกีฬาสี เพื่อสะท้อนมุมมองของเด็ก-เยาวชน ที่ตื่นตัวกับเรื่องการเมือง

จากกรณีที่ โรงเรียนสภาราชินี โรงเรียนระดับมัธยมศึกษาประจำ จ.ตรัง ในเขตเทศบาลนครตรัง ได้จัดกิจกรรมเดินพาเหรดกีฬาสีประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีการแสดงออกเกี่ยวกับการเมืองในรูปแบบต่างๆ เช่น การทำเป็นหุ่น เขียนข้อความบนป้ายผ้า โดยมีผู้นำภาพไปเผยแพร่ในสังคมออนไลน์และเกิดการแชร์ต่ออย่างกว้างขวางนั้น

ล่าสุด นายอินทนนท์ รัศมี ประธานสภานักเรียน โรงเรียนสภาราชินี ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า จริงๆ แล้วก่อนจัดกิจกรรมได้ขออนุญาต ผู้อำนวยการเกี่ยวกับการจัดขบวนล้อการเมือง พร้อมส่งตัวอย่างป้ายผ้า และตัวมาสคอต ให้ดู แต่เนื่องจากเนื้อหามันดูเก่าเกินไป จึงหยิบประเด็นที่เป็นปัจจุบันมานำเสนอแทน จึงกลายเป็นรูปภาพที่ทุกคนต่างแชร์กัน เพราะฉะนั้นกิจกรรมนี้จึงไม่ได้เกิดจากการกลั่นกรองของคณะครู แต่เกิดจากความคิดของตน และคณะทำงาน ที่ต้องการสื่อให้เห็นว่า เด็กและเยาวชนคือปัจจุบันของชาติ ที่ตื่นตัวกับเรื่องการเมืองอยู่ตลอดเวลา และเรากำลังเฝ้ามองการพัฒนาของประเทศครับ จึงได้สะท้อนมุมมองของเด็กและะเยาวชนผ่านขบวนล้อการเมืองดังกล่าว

ข่าวอื่นๆ