ของเด็กก็ไม่เว้น! พ่อโพสต์เตือนภัยโจรแสบลอบเข้ารร. ขโมยของในกระเป๋านักเรียน

วันที่ 09 มิ.ย. 2562 เวลา 16:17 น.
ของเด็กก็ไม่เว้น! พ่อโพสต์เตือนภัยโจรแสบลอบเข้ารร. ขโมยของในกระเป๋านักเรียน
อุทาหรณ์เตือนภัย “โจรแสบ” แอบอาศัยช่วงโรงเรียนเลิกตีเนียนเดินค้นเปิดกระเป๋านักเรียนขโมยของ

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Thanaphoom Sakulsaengprapha” ได้เผยแพร่ภาพและคลิปวีดีโอเพื่อป้องกันและดูแลความปลอดภัยของเด็กๆ ในโรงเรียน โดยพฤติกรรมของมิจฉาชีพจะแฝงตัวทำทีเข้าไปในโรงเรียนในช่วงโรงเรียนเลิก ก่อนจะเล็งกระเป๋าของนักเรียนที่วางกองรวมกันไว้โดยไม่มีเพื่อนๆ เด็กนักเรียนเฝ้าและทำการขโมยสิ่งของที่อยู่ในกระเป๋านักเรียนดังกล่าว

“เตือนภัยสังคม เวลาโรงเรียนเลิกเตือนบุตรหลานอย่าทิ้งสิ่งของมีค่าไว้ในกระเป๋า เพราะมิจฉาชีพเริ่มแฝงตัวเข้ารื้อค้น ขโมยหยิบฉวย ของมีค่าตามกองกระเป๋าที่ถูกวางรวมไว้โดยที่ไม่มีคนเฝ้า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ต้องชื่นชมและขอบคุณคุณครูที่ช่วยกันดูแลและจับหัวขโมยรายนี้ได้ครับ” โพสต์ดังกล่าวที่ได้ระบุไว้พร้อมกับภาพ CCTV ของกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้อย่างไรก็ดีภายหลังที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้คนในสังคมออนไลน์จำนวนมากเข้าชื่นชมทางโรงเรียนที่สามารถตามจับคนร้ายได้สำเร็จ และพร้อมกันนั้นยังได้เข้ามาแชร์ความคิดเห็นในการดูแลบุตรหลานให้ระมัดระวังการพกสิ่งของมีค่าไปโรงเรียน

 

 

 

 

ที่มา : https://www.facebook.com/thanaphoom.sakulsaengprapha/posts/10156920502289667?comment_tracking=%7B%22tn%22%3A%22O%22%7D