นักวิ่งกว่า 2 พันคนร่วมวิ่งเฉลิมพระเกียรติในหลวง ร.10

  • วันที่ 09 มิ.ย. 2562 เวลา 10:48 น.

นักวิ่งกว่า 2 พันคนร่วมวิ่งเฉลิมพระเกียรติในหลวง ร.10

ปทุมธานี-น่องเหล็กกว่า 2 พันร่วมกิจกรรมรวมพลคนรักกีฬามินิมาราธอน 2562 เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. นายจรูญศักดิ์  สิงหเดช รองผวจ.ปทุมธานี เป็นประธานเปิดงาน รวมพลคนรักกีฬา มินิมาราธอน 2562 เฉลิมพระเกียรติฯ โดยมี นายชาญ  พวงเพ็ชร์ นายกอบจ.ปทุมธานี นายสาคร  อำภิน นายกสมาคมกีฬาจ.ปทุมธานี นายชูชาติ เที่ยงธรรม ผอ.โรงเรียนสามโคก พร้อมประชาชนเข้าร่วมวิ่งเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกกว่า 2,000 คน เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก “RUN FOR THE KING” ณ โรงเรียนสามโคก จ.ปทุมธานี

อย่างไรก็ตาม การจัดวิ่งครั้งนี้มีประชาชนเข้าร่วมการวิ่งกว่า 2,000 คน ทุกคนที่ลงทะเบียนจะได้รับเสื้อสีเหลือง สกรีนภาพศาลากลางหลังเก่าสมัยรัชกาลที่ 5 ของจ.ปทุมธานีที่หน้าอก ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของจ.ปทุมธานี และ 500 คนแรกที่เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญรางวัลเป็นรูปศาลากลางจ.ปทุมธานีหลังเก่าเช่นกัน

สำหรับ การจัดงานวิ่งครั้งนี้ได้เลือกสถานที่ของโรงเรียนสามโคก เป็นจุด Start และจุด Finish ซึ่งถือได้ว่าเป็นแลนมาร์คของจ.ปทุมธานีอีกที่หนึ่ง ด้วยบรรยากาศของริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เขียวขจีไปด้วยต้นไม้สองข้างทาง และกลิ่นหอมอ่อนๆ ของท้องทุ่งนา ซึ่งถือได้ว่าเป็นการวิ่งที่คุ้มค่ามาก

 

ข่าวอื่นๆ