แกร็บเสียใจพร้อมคืนงานให้หนุ่มส่งอาหารที่โดนลูกค้าดูถูก

วันที่ 07 มิ.ย. 2562 เวลา 11:19 น.
แกร็บเสียใจพร้อมคืนงานให้หนุ่มส่งอาหารที่โดนลูกค้าดูถูก
"แกร็บ" ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจ พร้อมแจ้งคืนงานให้หนุ่มพนักงานส่งอาหารแล้ว หลังโดนลูกค้าคอมเมนต์ว่าต่ำ และสั่งระงับการให้บริการลูกค้าคู่กรณี

จากกรณี "หนุ่มพนักงานส่งอาหาร" โพสต์ข้อความระบายความในใจ ลงในเฟซบุ๊ก หลังโดนลูกค้าคอมเมนต์ในเชิงดูถูก ว่า เป็นคนต่ำต้อย โดยหลังจากเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก ทำให้เวลาต่อมาพนักงานคนดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กอีกครั้งว่า"ออกทีวีปุ๊บ ตกงานปั๊บ ขอบคุณความดี 555"

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก แกร็บ (Grab) บริการแอปพลิเคชันรถร่วมเดินทาง ออกแถลงการณ์ ว่า ออกแถลงการณ์ลงวันที่ 7 มิ.ย.  สืบเนื่องจากที่มีการรายงานข่าวจากสื่อมวลชนต่อกรณีพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บฟู้ดได้โพสต์ข้อความและเปิดเผยข้อมูลของผู้โดยสารในโซเชียลมีเดีย ซึ่งตามกฏของบริษัท การเปิดเผยข้อมูลของผู้โดยสารในที่สาธารณะจะส่งผลให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ถูกระงับสัญญาณการให้บริการบนแพลตฟอร์มแกร็บ

ทางบริษัทขอแสดงความเสียใจและหลังจากได้ทำการพิจารณาใหม่แล้ว ทางบริษัทฯ ได้ทำการเปิดระบบให้กับพาร์ทเนอร์ผู้ขับเป็นที่เรียบร้อย และได้ทำการระงับการใช้บริการของลูกค้าท่านดังกล่าวสำหรับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และทำการตัดออกจากระบบการให้บริการ

แกร็บ ในฐานะผู้นำด้านซูเปอร์แอปในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ขอยืนยันว่า เรามีความประสงค์ให้ทั้ง ผู้โดยสาร และ พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ อยู่ในระบบที่มีทั้งความปลอดภัย รวมถึงมีความเคารพซึ่งกันและกัน