"ถอดเพื่อเช็ดเหงื่อ" ตร.โคราชเปิดกล้องค้านมือดีถ่ายภาพสายตรวจไม่สวมหมวกกันน็อค

  • วันที่ 03 มิ.ย. 2562 เวลา 16:35 น.

"ถอดเพื่อเช็ดเหงื่อ" ตร.โคราชเปิดกล้องค้านมือดีถ่ายภาพสายตรวจไม่สวมหมวกกันน็อค

สภ.เมืองนครราชสีมางัดกล้องวงจรปิดบริเวณ 4 แยก ชี้แจงความจริงภาพสายตรวจไม่สวมหมวกกันน็อค ก่อนระดมเร่งค้นหาด่วนเนื่องจากเป็นการสร้างความเกลียดชัง

จากกรณีการแชร์ภาพที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้จอดขับขี่รถจักรยานยนต์ติดสัญญาณไฟโดยอยู่ในสภาพที่ไม่สวมหมวกกันน็อค ซึ่งต่อมาได้ถูกเผยแพร่ลงในกลุ่มเฟซบุ๊กของคนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา พร้อมกับข้อความ “แบบนี้ผิดมั้ยครับ?”

ล่าสุดเพจ “ตำรวจโคราช ยินดีรับใช้ครับ” ได้เปิดเผยข้อมูลภาพจริงจากกล้วงวงจรปิด CCTV ของเหตุการณ์ในวันที่เกิดเหตุ โดยได้ระบุข้อความพาดหัวโพสต์ไว้ว่า “ผิดหรือไม่ ดูกล้องวงจรปิด ไม่ต้องดูโพสต์ของคนมือลั่น” ก่อนจะเขียนเล่าถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 31 พ.ค.2562

โดยโพสต์ข้อความดังกล่าวระบุว่า “ตำรวจโคราชได้ตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริง เหตุการณ์ตามภาพเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 พ.ค.2562 เวลาประมาณ 17.20 น. บริเวณแยกไอที เขตเทศบาลนครนครราชสีมา พื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจกำลังนำผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์ดัดแปลงท่อเสียงดัง ไปที่สถานีตำรวจเพื่อจัดทำประวัติและเพื่อตรวจสอบข้อมูลผู้ครอบครองรถ โดยให้ผู้ถูกจับกุมเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่สายตรวจได้นั่งซ้อนท้าย และคู่ตรวจขับขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจ

“เมื่อมาถึงแยกไอที รถติดสัญญาณไฟแดง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขับขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจได้ถอดหมวกสายตรวจเพื่อปาดเหงื่อ เนื่องจากอากาศร้อนแล้วก็สวมหมวกกลับคืน และเมื่อสัญญาณไฟจราจรให้รถไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำผู้ต้องหาไปที่สถานีตำรวจและดำเนินการตามกฎหมาย โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจถอดหมวกนั้น มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมา ได้ยกโทรศัพท์มือถือขึ้นถ่ายภาพและนำมาโพสต์ดังกล่าว ซึ่งการกระทำเช่นนี้เป็นการสร้างความเกลียดชังตำรวจซึ่งเป็นผู้บังคับใช้กฎหมายต่อผู้พบเห็นโพสต์ ตำรวจโคราชจะติดตามผู้โพสต์ดังกล่าวเพื่อดำเนินการต่อไป”

ข่าวอื่นๆ