ใครผิด-ถูก! โซเชียลเดือดถกปมมอเตอร์ไซค์แทรกช่องเลนถูกรถกระบะตามหลังทับเท้า

  • วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 21:00 น.

ใครผิด-ถูก! โซเชียลเดือดถกปมมอเตอร์ไซค์แทรกช่องเลนถูกรถกระบะตามหลังทับเท้า

สังคมออนไลน์ความคิดเห็นแตกเป็น 2 ฝั่ง หลังหนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์แทรกช่องเลนแต่ถูกรถกระบะขับตามหลังทับเท้า จึงฉุนขาดกระหน่ำใช้มือทุบกระจกก่อนมีปากเสียงกันกลางถนน

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. เพจเฟซบุ๊ก “CrazyBiker Thailand” ได้เปิดเผยภาพที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของคนในสังคมเกี่ยวกับกรณีรถมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งวิ่งในช่องว่างระหว่างเลนถนน และเกิดอุบัติเหตุล้อของรถกระบะที่ขับตามหลังมาทับเท้าผู้ขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่ขับมาอยู่แทรกในช่องว่างระหว่างเลนถนน จนฝ่ายผู้บาดเจ็บใช้มือทุบกระจกรถกระบะก่อนกลายเป็นเกิดมีปากเสียงกันขึ้น

โดยคลิปภาพในเหตุการณ์ถูกบันทึกจากรถบิ๊กไบค์ที่ขับตามหลังทั้งคู่มาบนถนน ซึ่งจะเห็นภาพนาทีหนุ่มขี่รถมอเตอร์ไซค์เข้าช่องเลนกลาง และได้เปลี่ยนขับเข้าระหว่างเลนขวาของถนนที่มีรถกระบะได้ขับมาหลังมาและเบียดเฉี่ยวเข้ากับรถมอเตอร์ไซค์ ทำให้ล้อหน้าเหยียบทับเข้าที่เท้าคนขี่ดังกล่าวพร้อมกับจอดนิ่งไม่ลงมาดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงเกิดการมีปากเสียงกันขึ้นบนถนนหลังใช้มือทุบกระจกรถกระบะตามที่ปรากฏในคลิป

อย่างไรก็ตามทั้งนี้ภายหลังที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปผู้คนได้เข้าแสดงความเห็นกันอย่างกว้างขวาง โดยส่วนหนึ่งได้มองว่าทางด้านรถมอเตอร์ไซค์เป็นฝ่ายผิด เพราะขับรถแทรกช่องจราจรและการขับขี่แบบนั้นทำให้รถอยู่ในมุมอับ ซึ่งคนขับรถกระบะมองเห็นได้ยากไม่น่าจะมีเจตนาดังกล่าว ขณะเดียวกันอีกส่วนหนึ่งที่เห็นต่างมองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นความประมาทร่วมกัน

 

 

ข่าวอื่นๆ