แม่ร้องเด็ก 7 ขวบถูกเพื่อนที่รร.ตบ-ต่อย ล่าสุดเล่นแรงน้ำร้อนลวกปาก

  • วันที่ 15 พ.ค. 2562 เวลา 17:16 น.

แม่ร้องเด็ก 7 ขวบถูกเพื่อนที่รร.ตบ-ต่อย ล่าสุดเล่นแรงน้ำร้อนลวกปาก

แม่วอนหาทางแก้ลูกวัย 7 ขวบถูกเพื่อนที่โรงเรียนแกล้งให้กินน้ำร้อน ก่อนหน้าถูกตบและต่อยแต่เรื่องเงียบ

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. สมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Annie Rossarin Sawasdiraksa” ได้โพสต์เรื่องราวร้องทุกข์หลังลูกสาววัย 7 ขวบ ถูกเพื่อนกลั่นแกลงหลอกให้กินน้ำร้อนจนลิ้นและปากพอง ครูทำโทษให้เพื่อนที่แกล้งยืนหน้าห้อง 10 นาที คลาสต่อหลังโดนทำโทษขู่ทำให้โดนทำโทษเดี๋ยวจะมาเอาคืน จึงได้โพตส์เพื่อหาทางออกปัญหาการกลั่นแกล้งในโรงเรียน (school bully) ถึงแนวทางการแก้ไขเด็กแกล้งกันในโรงเรียน

อย่างไรก็ตามปัญหาแกล้งในโรงเรียนสำหรับลูกสาวของเธอไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก โดยก่อนหน้านี้โดนแกล้งมาหลายครั้งแล้ว อาทิ โดนตบ โดนชก โดนกระบอกน้ำเหล็กฟาดหัว ถูกถีบหน้าขณะก้มลงผูกเชือกรองเท้าอยู่จนหน้าไปกระแทกกระถางต้นไม้จนฟันโยก ซึ่งแม้ว่าทางได้ร้องเรียนไปที่โรงเรียนแต่ได้รับคำตอบว่าจะทำการสอบสวนและติดต่อกลับ ทว่าก็ไม่เคยได้รับการติดต่อกลับแต่อย่างใด เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่ผู้ปกครองคู่กรณีลูกสาวได้รับทราบเรื่องพฤติกรรมกลั่นแกล้งจากคุณแม่รายนี้เอง

ทั้งนี้หลังที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นที่พูดถึง โดยส่วนหนึ่งเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบในเรื่องการกลั่นแกล้งกันในโรงเรียนเพื่อให้เป็นกรณีศึกษาตัวอย่าง เพราะการกลั่นแกล้งในโรงเรียน (school bully) ไม่ใช้ปัญหาเล็กน้อยที่แค่เด็กแกล้งกันทางร่างกายแต่ยังส่งผลกระทบต่อถึงจิตใจของเด็กที่ถูกแกล้งอย่างหนักอีกด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : https://www.facebook.com/annie.sawasdiraksa/posts/10157235745040960?comment_tracking=%7B%22tn%22%3A%22O%22%7D

ข่าวอื่นๆ