ภาระสังคม! หนุ่มเมาสติหลุดป่วนไล่ทุบรถ-กวนชาวบ้านแยกคอกวัว

วันที่ 15 พ.ค. 2562 เวลา 15:25 น.
ภาระสังคม! หนุ่มเมาสติหลุดป่วนไล่ทุบรถ-กวนชาวบ้านแยกคอกวัว
หนุ่มดื่มเหล้าจนเช้าเมาสติหลุดวิ่งไล่ทุบรถกลางถนนแยกคอกวัว แถมป่วนกระโดดขึ้นรถตุ๊กตุ๊กจนผู้โดยสารหนี สุดท้ายถูกชกเพราะผลักรถมอเตอร์ไซค์คนอื่นล้ม 

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. สังคมให้ความสนใจคลิปภาพวีดีโอของสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Anucha Sansee” หลังเผยแพร่เรื่องราวชายหนุ่มคนหนึ่งมีอาการมึนเมาได้ก่อความเดือดร้อน เสียงดังโวยวาย พร้อมกับเดินไปมาป่วนกลางถนนและไล่ทุบรถที่สัญจร บริเวณแยกคอกวัว ถนนราชดำเนิน นอกจากนี้หนุ่มคนดังกล่าวยังอาละวาดวิ่งขึ้นรถสามล้อตุ๊กตุ๊กที่กำลังให้บริการผู้โดยสาร สุดท้ายไปกวนทำรถมอเตอร์ไซค์ที่จอดเฉยๆ ล้มได้รับความเสียหายจนถูกต่อย 

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ช่วงเวลาประมานตี 5.38 ที่แยกคอกวัว ถนนราชดำเนิน ได้มีคนเมาสร้างความเดือดร้อนโดยการทุบรถประชาชนที่สัญจรไปมาอยู่แถวนั้น มีผู้เสียหายคือ รถเมล์ รถแท็กซี่ และรถตุ๊กตุ๊ก แต่รถตุ๊กตุ๊กนี่หนักกว่าครับ เพราะว่ามีผู้โดยสารมากับรถตุ๊กตุ๊กด้วย ถ้าเมาแล้วเพี้ยนขนาดนี้ผมว่านอนอยู่บ้านดีกว่าครับ อย่าออกมาดื่มเหล้าทำตัวเป็นภาระให้สังคม ทำให้คนอื่นเดือดร้อนเลยครับ ฝากเพื่อนๆ แชร์ไว้เป็นอุทาหรณ์ด้วยครับ”

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นหนุ่มเมาสติหลุดคนดังกล่าวได้ถูกควบคุมตัวโดยสน.ชนะสงครามในเวลาต่อมา แต่ยังไม่สามารถพูดให้ปากคำรู้เรื่อง ขณะที่ทางด้านชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปดังกล่าวแล้วแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่ตำหนิตำเตียนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมากที่ดื่มแล้วมาก่อกวนให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

ทั้งนี้ในทางกฎหมายมาตรา 358 ผู้ใดทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ ไร้ประโยชน์ ซึ่งทรัพย์ของผู้อื่นหรือผู้อื่นเป็นเจ้าของรวมอยู่ด้วย ผู้นั้นกระทำความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมาตรา 359 ถ้าการกระทำความผิดตาม มาตรา 358 ได้กระทำต่อ (1) เครื่องกลหรือเครื่องจักรที่ใช้ในการประกอบกสิกรรม หรือ อุตสาหกรรม (2) ปศุสัตว์ (3) ยวดยานหรือสัตว์พาหนะที่ใช้ในการขนส่งสาธารณ หรือในการ ประกอบกสิกรรมหรืออุตสาหกรรม หรือ (4) พืชหรือพืชผลของกสิกร ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน10,000บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต