ป่าไทยยังสมบูรณ์! ช่างภาพหนุ่มเที่ยวแก่งกระจานถ่ายภาพคู่เสือดำ-เสือดาวได้พร้อมกัน

วันที่ 30 เม.ย. 2562 เวลา 13:11 น.
ป่าไทยยังสมบูรณ์! ช่างภาพหนุ่มเที่ยวแก่งกระจานถ่ายภาพคู่เสือดำ-เสือดาวได้พร้อมกัน
ช่างภาพหนุ่มบันทึกภาพคู่เสือดำและเสือดาวพร้อมในเวลาเดียวกัน แสดงถึงความสมบูรณ์ของป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

เมื่อวันที่ 30 เม.ย. สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า "Arpo Kosirisant " ช่างภาพฟรีแลนซ์หนุ่มที่ได้เผยแพร่ภาพเสือดำและเสือดาว 2 ตัว ในเวลาเดียวกันขณะที่ท่องเที่ยวเดินทางบนพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ทว่าแม้ภาพดังกล่าวนั้นจะเบลอไม่ชัดเพราะตื่นเต้นที่ได้พบเห็นและยังถูกถ่ายผ่านฟิล์มนิรภัยของกระจกรถยนต์ แต่นับว่าเป็นความโชคดีอย่างมากสำหรับการพบเจอสัตว์คุ้มป่าคุ้มครองลำดับที่ 182 ทั้ง 2 ตัวนี้ในเวลาเดียวกัน ในวันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมาเวลา 16.50 น. 

"เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีเหตุการณ์ที่ตื่นเต้นที่สุดในชีวิต ขณะที่กำลังเดินทางไปบ้านกร่างกับน้าแวนและพ่อ ได้เจอเสือดำและเสือดาวยืนอยู่คู่กัน ด้วยความตกใจเลยรีบยกกล้องขึ้นมาถ่ายผ่านฟิล์มนิรภัยที่ติดอยู่บนกระจกรถของน้าแวน บวกกับความลนลานของตัวเองภาพที่ถ่ายมาเลยเบลอใช้ไม่ได้ทุกภาพ แต่ผมก็ยังนับว่าโชคดีมากที่ได้เจอสัตว์สองตัวนี้พร้อมกันในเวลาเดียว 26/4/2562 16.50 น. แคมป์บ้านกร่าง"

อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องราวถูกนำออกสู่สายตาโลกออนไลน์ ผู้คนในสังคมชื่นชมการดูแลป่าของประเทศไทยที่คงไว้ซี่งความอุดมสมบูรณ์และพร้อมกันนั้นยังได้แสดงความเป็นห่วงความปลอดภัยสัตว์ชนิดนี้เป็นอย่างมากที่นำภาพดังกล่าวออกเผยแพร่ โดยหวั่นว่าจะเป็นการส่งพิกัดให้กลับกลุ่มลักลอบค้าสัตว์ แต่อย่างไรก็ตามเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่า ในพื้นที่บริเวณจุดนั้นเป็นจุดที่ใกล้กับหน่วยของเจ้าหน้าที่ซึ่งสัตว์ดังกล่าวได้รับความปลอดภัยอย่างแน่นอน

 

บทความแนะนำ