ผบ.ตร.สั่งล่าคนร้ายจี้นาฬิกาหรูกว่า 5 ล.กลางโรงแรม

  • วันที่ 26 เม.ย. 2562 เวลา 12:48 น.

ผบ.ตร.สั่งล่าคนร้ายจี้นาฬิกาหรูกว่า 5 ล.กลางโรงแรม

คนร้าย ตีเนียน นัดซื้อนาฬิกาหรู "ริชาร์ด มิลล์" ราคากว่า 5 ล้านโรงแรมแถวลาดพร้าว ชักปืนยิงขู่ ก่อนฉกหนีหาย ด้าน ผบ.ตร.สั่งเร่งคลี่คลายคดี

เมื่้อวันที่ 26 เม.ย.พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยว่า จากกรณีมีผู้เสียหายรายหนึ่งได้ประกาศขายนาฬิกายี่ห้อ ริชาร์ด มิลล์ (Richard Mille) รุ่น RM 011-03TI มูลค่ากว่า 5.2 ล้านบาท ผ่านทางเฟซบุ๊กและเพจกลุ่มซื้อขายนาฬิกาประมาณ 10 กลุ่ม ต่อมาผู้ต้องหา ได้ทักมาติดต่อขอดูสินค้า และได้นัดหมายมาดูสินค้ากันที่บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว  เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาตามวันเวลานัดหมายผู้เสียหายได้นำนาฬิกามาให้ผู้ต้องหาดูบริเวณล็อบบี้โรงแรม แล้วคนร้ายได้ตรวจสอบสินค้า ใช้เวลาประมาณ 5 นาที โดยขณะที่คนร้ายถือนาฬิกาอยู่นั้น ได้แสดงชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่ผู้เสียหาย และถือนาฬิกาวิ่งหลบหนีไปทางซอยลาดพร้าว 4 ผู้เสียหายจึงได้วิ่งติดตามไป ขณะที่คนร้ายวิ่งไปใกล้ถึงรถจักรยานยนต์ซึ่งจอดไว้บริเวณบนฟุตบาทริมถนนลาดพร้าว คนร้ายได้หันลำตัวและใช้อาวุธปืนยิงมาทางผู้เสียหาย จำนวน 3 นัด แต่ยิงไม่ถูกผู้เสียหาย จากนั้นคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด รูปพรรณคนร้ายไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายได้ใช้หลบหนี           จากการตรวจสอบพบมีตำหนิรูปพรรณ เป็นชายไทย อายุประมาณ 30 ปี รูปร่าง สูงโปร่ง สูงประมาณ 175-180 ซม. ผิวขาว สวมกางเกงยีนส์ ยี่ห้อ นู้ดดี้ ขายาว เสื้อเชิ้ตยีนส์สีฟ้า สวมหมวกแก๊ปยี่ห้อกุซชี่ รองเท้าผ้าใบยี่ห้อ FRED PERRY ใช้ยานพาหนะเป็น รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีแดง – ดำ และ อาวุธปืนออโตเมติก ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอกในการก่อเหตุ และในเบื้องต้นคนร้ายกระทำความผิดฐาน “ชิงทรัพย์ โดยใช้อาวุธปืน หรือโดยใช้ยานพานพานะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป”

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เร่งสืบสวนสอบสวน คลี่คลายคดีและติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากคนร้ายมีพฤติการณ์ที่ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ ใช้อาวุธปืนก่อเหตุเพื่อหลบหนีการกระทำความผิดและขอเตือนไปยังประชาชนที่ทำธุระกรรมติดต่อซื้อขายสินค้าที่มีมูลค่าสูง ควรเพิ่มความระมัดระวังและสร้างกรอบความปลอดภัยในพื้นที่การทำธุระกรรมซื้อขายสินค้าให้มากขึ้น

ข่าวอื่นๆ