กทม.ประดับตกแต่งเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเสร็จสมบูรณ์สิ้น เม.ย.นี้

วันที่ 25 เม.ย. 2562 เวลา 14:15 น.
กทม.ประดับตกแต่งเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเสร็จสมบูรณ์สิ้น เม.ย.นี้
กทม.เร่งประดับตกแต่งเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราสถลมารค เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกใกล้เสร็จสมบูรณ์

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราสถลมารค เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมีคณะผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อม สำนักเทศกิจ สำนักงานเขตพระนคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่

นางศิลปสวย เปิดเผยว่า สำหรับภาพรวมทางด้านกายภาพ ตามแนวเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราสถลมารค เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พบว่า งานด้านต่างๆ แล้วเสร็จสมบูรณ์เกือบ 100% ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงพื้นถนน การขีดสีตีเส้นจราจร การประดับตกแต่งธง การจัดทำซุ้ม การล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำ ซึ่งกทม.ได้ดำเนินการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องทุกวัน เพื่อให้การปรับปรุงต่าง ๆ เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ทั้งนี้ คงมีเพียงบางสิ่งที่ต้องปรับเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย อาทิ เรื่องความคมชัดของกล้อง CCTV และไฟฟ้าส่องสว่างในบางจุด พร้อมกันนี้กททม.ได้เริ่มประดับตกแต่งต้นไม้ ไม้ดอก ไม้ประดับ เช่น ดาวเรือง และ กล้วยไม้ ตามเส้นทางเสด็จฯ และสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น สะพานผ่านฟ้า สะพานมัฆวาน อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อปรับภูมิทัศน์ให้เกิดความร่มรื่นสวยงามคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือน เม.ย.นี้

นอกจากนี้ ในวันที่ 26 เม.ย. เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป กทม.จะร่วมกับ กระทรวงกลาโหม กองทัพบก กองทัพเรือ กองบัญชาการตำรวจนครบาล เป็นต้น จัดกิจกรรมจิตอาสา Big Cleaning Day บริเวณพื้นที่จัดงานและพื้นที่ใกล้เคียง งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยกำหนดพัฒนาล้างทำความสะอาดในเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารคตลอดเส้นทาง ระยะทาง 7 กม. อย่างไรก็ตาม การปรับภูมิทัศน์ประดับตกแต่งเมืองเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร จะแล้วเสร็จสมบูรณ์ภายในสิ้นเดือน เม.ย.นี้