ผู้ว่าฯอัศวินนำประชาชนใส่บาตรในเทศกาลมหาสงกรานต์

  • วันที่ 13 เม.ย. 2562 เวลา 09:01 น.

ผู้ว่าฯอัศวินนำประชาชนใส่บาตรในเทศกาลมหาสงกรานต์

ผู้ว่าฯกทม.นำทำบุญตักบาตรพระ 168 รูป เนื่องในเทศกาลมหาสงกรานต์ ส่งเสริมให้คนไทยได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อบุพการีและผู้สูงวัย ตลอดจนเพื่อก่อให้เกิดความรัก ความเข้าใจซึ่งกันและกัน

เมื่อวันที่ 13 เม.ย.พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 168 รูป เนื่องในเทศกาลมหาสงกรานต์กรุงเทพมหานคร ประจำปี 2562 จากนั้น นำรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้คนไทยได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อบุพการีและผู้สูงวัย ตลอดจนเพื่อก่อให้เกิดความรัก ความเข้าใจซึ่งกันและกัน โดยมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ ลูกจ้าง ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ร่วมพิธีจำนวนมาก ณ ปะรำพิธีสงฆ์ สวนลุมพินี

ทั้งนี้ กทม.ได้จัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-14 เม.ย. เวลา 10.00-22.00 น. ภายใต้แนวคิด "สงกรานต์กรุงเทพมหานคร สาดสุขเพื่อทุกคน รื่นรมย์วิถีไทย" เพื่อสืบสานและอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย รวมทั้งเป็นการสร้างความสุขให้กับประชาชน โดยรูปแบบงานเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย จำลองบรรยากาศของงานวัด การละเล่นพื้นบ้าน และการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย

อย่างไรก็ตาม กทม.ได้อัญเชิญพระพุทธสิหิงค์ จากพระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เขตพระนคร ไปประดิษฐาน ณ มณฑป ภายสวนลุมพินี ให้ประชาชนสักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ จนถึงวันที่ 14 เม.ย. เวลา 15.00 น.ก่อนจะอัญเชิญไปพระที่นั่งพุทไธสวรรย์ตามเดิม

 

ข่าวอื่นๆ