"ผู้ปิดทองหลังพระ" อัยการจ.ประจวบฯ จิตอาสาเก็บขยะหลังเสร็จราชการ

  • วันที่ 11 เม.ย. 2562 เวลา 19:55 น.

"ผู้ปิดทองหลังพระ" อัยการจ.ประจวบฯ จิตอาสาเก็บขยะหลังเสร็จราชการ

ชาวเน็ตร่วมกันยกย่องอัยการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังเสร็จงานราชการเสียสละสุขส่วนตัวเป็นจิตอาสาเก็บขยะตามชายหาด

เมื่อวันที่ 11 เม.ย.ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าโลกออนไลน์ให้ความสนใจโพสต์ของสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “ตระกูล วินิจนัยภาค” อดีตอัยการสูงสุดได้แพร่ภาพอัยการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์คนปัจจุบัน ซึ่งมาดำรงตำแหน่งรับหน้าที่เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ผู้ปิดทองหลังพระแห่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ "คุณวิมลพรรณ พุทธิวัฒนสถาพร" ใครที่เห็นเธอเดินเก็บขยะตามชายหาดเมืองประจวบคีรีขันธ์คงจะสงสัยว่าเธอคือใคร ใช่พนักงานเทศบาลฯ ไหม หรือคนเก็บขยะของหน่วยงานใด เรียนว่าท่านคือ อัยการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (หัวหน้าอัยการ) ที่ย้ายมาดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมานี้”

ทั้งนี้ท่านหัวหน้าอัยการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์จะใช้ช่วงเวลาที่ว่างจากงานราชการเดินเก็บขยะ ทำความสะอาดบริเวณชายหาด ซึ่งในบางช่วงบางตอนของเฟซบุ๊กส่วนตัวยังได้ระบุข้อความถึงเหตุผลการกระทำดังกล่าวว่า “รักบ้านเกิด รักสิ่งแวดล้อม พวกเรามาร่วมมือกัน” เพื่อเป็นการรณรงค์เชิญชวนเหล่าบรรดาจิตจิตอาสามาร่วมกันทำความสะอาด ชายหาด ถนนและรวมทั้งทุกพื้นที่ใน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

อย่างไรก็ตามภายหลังที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมถึงความเสียสละ และการเป็นต้นแบบอย่างที่ดีของข้าราชการไทยแก่สังคมบ้านเรา

 

 

 

ข่าวอื่นๆ