คลิปนาทีระทึก "วาริชภูมิ" อ่วม ลูกเห็บพายุฤดูร้อนพัดถล่ม

วันที่ 31 มี.ค. 2562 เวลา 20:41 น.
คลิปนาทีระทึก "วาริชภูมิ" อ่วม ลูกเห็บพายุฤดูร้อนพัดถล่ม
เผยภาพนาทีพิษพายุฤดูร้อนทำลูกเห็บตกถล่มทำบ้านเสียหาย พังเถียงนาชาวบ้านคำบิด ต.คำบ่อ อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. โลกออนไลน์ให้ความสนใจโพสต์คลิปวีดีโอของสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Rhittichai Litthitham” หลังได้เผยแพร่ภาพวินาทีพายุลูกเห็บตกลงอย่างหนักพร้อมกับสายฝนที่ถล่มลงมา จนส่งเสียงดังระงมทั่วพื้นที่ บ้านคำบิด ต.คำบ่อ อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร ทั้งนี้เหตุเกิดขึ้นเมื่อตอนช่วงเวลา 15.00น. เป็นระยะเวลานานถึง 1 ชั่วโมงด้วยกันที่พายุฤดูร้อนดังกล่าวกว่าจะหยุดลง

โดยทั้งนี้คลิปภาพดังกล่าวชาวเน็ตได้ตื่นตะลึงกันเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล ซึ่งเพียงระยะเวลาไม่นานมีผู้เข้ารับชมกว่า 3 แสนยอดวิว และต่างพากันแชร์ถึง 10,000 ครั้งด้วยกัน กับเหตุการณ์พายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามเบื้องต้นจากการสอบถามข้อมูลพบความพายุลูกเห็บดังกล่าวเบื้องต้นได้สร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนและเถียงนาของแก่ชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวล้มพังเป็นแถบๆ

ทั้งนี้กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเรื่อง "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน” ฉบับที่ 6 โดยในวันพรุ่งนี้วันที่ 1-2 เมษายน ไปจนถึงวันที่ 3 เมษายน  จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวควรระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตร ซึ่งพื้นที่ที่ต้องระวังภัยในวันที่ 1-2 ได้แก่ ภาคจังหวัดน่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง จังหวัดอุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง และพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 

ภาคตะวันออกจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด 

ส่วนในวันที่ 3 เมษายน  ภาคเหนือ จังหวัดน่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ และมุกดาหาร

ภาคกลาง จังหวัดอุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี และพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ภาคตะวันออก จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา และชลบุรี