"กาๆ ไป" สาวเผยเมื่อจนท.เลือกตั้งให้บัตรเลือกตั้งผิดเขต

วันที่ 17 มี.ค. 2562 เวลา 20:54 น.
"กาๆ ไป" สาวเผยเมื่อจนท.เลือกตั้งให้บัตรเลือกตั้งผิดเขต
โซเชียลจวกเสียความรู้สึกเลือกตั้งล่วงหน้า หลังเจ้าหน้าที่แจกบัตรลงคะแนนไม่ตรงเขตของผู้มาใช้สิทธิแต่เจ้าหน้าที่ให้กาก่อนให้ลงเป็นบัตรเสีย

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ในช่วงที่อยู่ระหว่างการลงคะแนนเลือกตั้งนอกเขตล่วงหน้าทั่วประเทศ โลกออนไลน์ต่างได้พูดถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในหลายๆ จุดของการเลือกตั้งในครั้งนี้ ซึ่งหนึ่งในปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นคือ “บัตรลงคะแนนไม่ตรงกับเขตของผู้มาใช้สิทธิ” ซึ่งสมาชิกผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า "look what you made me do" ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้นในเขตการเลือกตั้งของจังหวัดปราจีนบุรี โดยโพสต์ดังกล่าวได้ระบุว่า “อยากเตือนทุกๆ คนที่จะไปเลือกตั้งล่วงหน้าว่าให้ดูเขตบนหัวกระดาษว่าตรงกับเขตที่เรามีสิทธิ์มั้ย นี่เจอกับตัวเลยเจ้าหน้าที่ให้บัตรเลือกตั้งผิดเขต พอเราทั้งท้วงเขากลับบอกให้กาๆ ไปเลย นี่ก็ค้านว่าเขตมันไม่ใช่เขตหนู เบอร์ก็ไม่ตรงกัน สุดท้ายเราเลยไปกาโดยอิงชื่อพรรค"

ก่อนที่หลังจากนั้นเจ้าของโพสตดังกล่าวจะเล่าเรื่องราวต่อว่าหลังจากที่ลงคะแนนเลือกตั้งได้เข้าไปพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ประจำจุดเลือกตั้งเกี่ยวกับกรณีบัตรลงคะแนนถึงความคลาดเคลื่อนในครั้งนี้จนเข้าหน้าที่ ซึ่งพบว่าเป็นความผิดของเจ้าหน้าที่ซึ่งยอมรับว่าผิดจริง แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้สรุปให้การลงคะแนนครั้งนี้ของเธอนั้นเป็นบัตรเสีย เธอจึงโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงโลกออนไลน์เพื่อฝากไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับวันเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 24 มี.ค. นี้ ไม่ให้เกิดความผิดพลาดขึ้นแบบเธอเนื่องจากเธอนั้นได้รอที่จะมาลงคะแนนเลือกตั้งเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามภายหลังที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีชาวเน็ตจำนวนมากร่วมแสดงความคิดเห็นตำหนิถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ครั้งนี้และพร้อมกันนั้นได้แชร์ประสบการณ์ดังกล่าว เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีความพร้อมในการทำหน้าที่มากกว่านี้และควรที่จะสนใจเรื่องของบ้านเมืองมากกว่าตั้งใจจดจ่ออยู่กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน