"ผู้โชคดี" ได้นาฬิกาหรู เพียงจ่ายค่าส่ง 299 บาท กองปราบเตือนมุขใหม่มิจฉาชีพ

  • วันที่ 14 มี.ค. 2562 เวลา 18:05 น.

"ผู้โชคดี" ได้นาฬิกาหรู เพียงจ่ายค่าส่ง 299 บาท กองปราบเตือนมุขใหม่มิจฉาชีพ

กองปราบปรามเตือนภัยมุขใหม่มิจฉาชีพหลอกตุ๋นเป็นผู้โชคดีรับนาฬิกาหรู 2999 บาท จากรายการทีวีดัง เพียงจ่ายแค่ค่าส่ง 299 บาท เท่านั้น

สืบเนื่องจากการหลอกลวงว่าได้รับทองจากร้านขายทองชื่อดัง ซึ่งเป็นกลวิธีตุ๋นแบบใหม่ที่ทางกองปราบปรามได้เปิดเผยไปช่วงเวลาประมาณสิ้นเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก “กองปราบปราม” ได้เปิดเผยถึงกลลวงของมิจฉาชีพที่พัฒนาในรูปแบบใหม่อีกครั้งออกมาเตือนประชาชนมิให้ลงเชื่อตกเป็นเหยือดังกล่าว

โดยเมื่อวันที่ 14 มี.ค. ทางเพจฯ กองปราบ ได้โพสต์ระบุว่า หลอกว่าได้รับของรางวัล รับของและจ่ายเงินปลายทาง แต่สุดท้ายเป็นของปลอม โดยผู้ถูกหลอกลวงได้ถูกมิจฉาชีพโทรมาหลอกว่าเป็นผู้โชคดีได้รับนาฬิกาข้อมือซึ่งมีมูลค่าถึง 2,990 บาท ก่อนจะอ้างว่าโทรมาจากรายการขายของในโทรทัศน์รายการหนึ่ง ซึ่งเพียงผู้เสียหาจ่ายแค่ค่าส่งของเป็นเงิน 299 บาทเท่านั้นก็จะได้รับของ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นปรากฏว่าเมื่อสินค้ามาถึงกลับพบว่าของในซองที่ส่งมานั้นเป็นนาฬิกาของปลอมที่ไม่มีมูลค่าแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามภายหลังที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเพียงระยะเวลาไม่นานได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันแบบครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ที่มา www.facebook.com/csdthai/

ข่าวอื่นๆ