ไล่ออกพนักงานที่ร่วมก่อเหตุทำร้ายครู-นักเรียนโรงเรียนวัดสิงห์

  • วันที่ 26 ก.พ. 2562 เวลา 12:06 น.

ไล่ออกพนักงานที่ร่วมก่อเหตุทำร้ายครู-นักเรียนโรงเรียนวัดสิงห์

สถานที่ทำงานของบุคคลในกลุ่มทำร้ายครูและนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ สั่งพักงาน-ไล่ออกพนักงานที่ร่วมก่อเหตุ

จากกรณีเหตุการณ์วัยรุ่นที่ไปร่วมงานบวชวัดสิงห์ ก่อเหตุทำร้ายครูและนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในสังคมนั้น

ในเวลาต่อมาเพจเฟซบุ๊ก “TCP Group” บริษัท เดอเบล จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสินค้าให้กับ บริษัท ที.ซี.ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด เจ้าของเครื่องดื่มกระทิงแดง สปอนเซอร์ และ เรดดี้ จึงได้ออกคำชี้แจงภายหลังพบว่าพนักงานของบริษัทเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว ดังนี้

“ในนามของบริษัท เดอเบล จำกัด รู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และขอประณามการใช้ความรุนแรงจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการออกหมายจับเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษทางกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม เมื่อบริษัททราบว่ามีพนักงานของบริษัทหนึ่งคนอยู่ในเหตุการณ์ บริษัทก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้มีคำสั่งพักงานพนักงานคนดังกล่าว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสอบสวน ซึ่งหากผลการสอบสวนพบว่าพนักงานคนดังกล่าวกระทำความผิดจริงก็จะพ้นสภาพการเป็นพนักงานในทันที”

ด้านบริษัท ลาลามูฟ อีซี่แวน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าภายใต้แบรนด์ลาล่ามูฟ ระบุว่า ทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว ในขณะนี้พนักงานร่วมขับรถได้พ้นสภาพการร่วมวิ่งรถเป็นที่เรียบร้อย ต้องขออภัยในความไม่สะดวก

ข่าวอื่นๆ