กองปราบทลายแก๊งลักรถยนต์มาชำแหละขาย

วันที่ 14 ก.พ. 2562 เวลา 15:53 น.
กองปราบทลายแก๊งลักรถยนต์มาชำแหละขาย
กองปราบทลายแก๊งลักรถยนต์มาชำแหละขาย เจ้าของอู่ยันไม่ทราบเรื่องมีคนรู้จักนำมาให้ดำเนินการ ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคุมตัวไปสอบสวนขยายผล

เมื่อวันที่ 14ก.พ.62 พ.ต.อ.อรุณ  วชิรศรีสุกัญยา  ผกก.2 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ ปราม เข้าตรวจค้นอู่ซ่อมรถภายในซอยสุขุมวิท 15/3  ม.2  ต.นาเกลือ  อ.บางละมุง  จ.ชลบุรี  หลังสืบทราบว่านำรถยนต์มาทำการชำแหละเพื่อจำหน่าย

จากการเข้าตรวจค้นพบแค่ตัวถังรถ 4 ประตูอีซูซุ  สีบรอนด์ทอง  ทะเบียน กว-2784  ชลบุรี  โดยมีเรือโทจิตตพร  อังษานาม  ประจำฐานทัพเรือสัตหีบเจ้าของรถยืนยันชี้ว่าตัวถังดังกล่าวเป็นรถส่วนตัวที่หายไปรวม ถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นรถของเรือโทจิตตพร ที่หายไปประมาณเดือนธัน วาคมปีที่แล้ว   เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายเอกราช  กุลัดนาม  อายุ 44 ปี  ที่ให้การว่ารถคันดังกล่าวเป็นคนเอามาชำแหละอะไหล่และเครื่องยนต์ไปขาย

เรือโทจิตตพร  อังษานาม  เล่าว่ารถคันนี้จอดไว้ที่อาคารที่พักนายทหารสัญญาบัตรสนามบินอู่ตะเภาและได้หายไปประมาณคืนวันที่ 9 ต่อวันที่ 10 เดือนธันวาคมปีที่แล้ว  และได้ไปแจ้งความแต่คิดว่าไปแจ้งความคงไม่มีอะไรคืบหน้าเพราะรถคันดังกล่าวเป็นคันแรกที่ซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรง  ก็เลยเข้าไปขอความช่วยเหลือจากกองปราบปรามจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามมาพบและจับกุม

พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา  ผกก.2 บก.ป. เปิดเผยว่า หลังจากผู้เสียหายเข้ามาประสานให้ติด ตามหารถที่ถูกโจรกรรม จึงลงพื้นที่สืบสวนติดตามจับกุม จนทราบว่ารถคันดังกล่าวถูกนำมาชำแหละที่อู่ดัง กล่าว  นอกจากนั้นในวันนี้ยังแบ่งกำลังออกตรวจค้นอีก 2 จุด คืออู่ซ่อมรถบริเวณอ่างเก็บน้ำมาบประชัน  และร้านขายอะไหล่รถยนต์มือสองบริเวณถนนสายบายพาส 36  ในพื้นที่ อ.บางละมุง  จ.ชลบุรี  แต่ไม่พบสิ่งผิด กหฏหมายใดๆ

นายเอกราช กุลัดนาม  อ้างเพียงว่ารถคันดังกล่าวได้มาจากคนรู้จักให้มาชำแหละอะไหล่รถต่างๆไปขาย  และอ้างว่าตรวจสอบแล้วไม่พบว่าเป็นรถที่แจ้งหายเลยลงมือทำ  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ  จึงควบคุมตัวไปสอบสวนและขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการคนอื่นๆมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป