ยืนเท้าสะเอวตะโกนด่าลั่น! จนท.การบินชื่อดังฟิวขาดใส่นทท.

  • วันที่ 12 ก.พ. 2562 เวลา 19:42 น.

ยืนเท้าสะเอวตะโกนด่าลั่น! จนท.การบินชื่อดังฟิวขาดใส่นทท.

เจ้าหน้าที่สายการบินชื่อดังคุมอารมณ์ไม่อยู่ ยืนเท้าสะเอวตะโกนด่ายับ หลังคุยกับนักท่องเที่ยวนำกระเป๋าน้ำหนักเกินขึ้นเครื่องบินไม่รู้เรื่อง

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากต่างวิพากษ์วิจารณ์คลิปของเพจเฟซบุ๊ก “Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม” หลังโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่จุดตรวจค้นก่อนขึ้นเครื่องกำลังมีอารมณ์รุนแรง เอามือเท้าสะเอวพร้อมใช้คำพูดกับน้ำที่เสียงดังตะคอกใส่นักท่องเที่ยวตลอดเวลา หลังนักท่องเที่ยวรายหนึ่งไม่ทราบกฎระเบียบของสายการบินนี้ห้ามนำกระเป๋าขึ้นเครื่องเกิน 5 กิโลกรัม ซึ่งแตกต่างจากสายการบินทั่วไปที่สามารถเอาขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 7-8 กิโลกรัม จนกลายเป็นที่ถูกพูดถึงในเรื่องของพฤติกรรมดังกล่าวในวงกว้างอย่างรวดเร็ว

โดยเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ระบุข้อความประกอบคลิปว่า "งามไส้อีกละ เหตุเกิดที่ดอนเมือง คือโดยทั่วไปสายการบินจะเอากระเป๋าขึ้นเครื่องได้ 7-8kg. แต่สายการบินนี้ได้แค่ 5kg. ผู้โดยสารไม่เข้าใจแล้วเอามาเกิน นางเลยด่าตามคลิปเป็นภาษาไทยฉอดๆ ผู้โดยสารเขาก็ไม่เข้าใจ ก็พูดกับเขาดีๆ ให้เอาของออก ผู้โดยสารอาจจะผิดเนอะที่เอามาเกิน คงไม่รู้จริงๆ ส่วนใหญ่มันจะ7-8kg. แต่แอคติ้งของพนักงานก็เกิน คงลืมว่าคนไทยอยู่กันเต็มนะ"

ทั้งนี้ชาวเน็ตหลายคนได้ตั้งคำถามถึงวิธีการที่เหมาะสม ไม่สมควรที่จะใช้คำหยาบคาย ซึ่งคำพูดในคลิปดังกล่าวมีใจความว่า "เห็นไหมเนี้ย โอเคมั้ย ไม่โอเคไม่ต้องไป อยู่ที่นี่แหละ จะเอาไรวะ ไม่ต้องไปเลย มันกี่โมงแล้วมีเวลามั้ย เคยโหลดป่ะเนี้ย"

อย่างไรก็ตามหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปผู้คนจำนวนมากต่างเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไขโดยด่วน พร้อมกันนั้นยังได้เรียกร้องให้ต้นสังกัดดำเนินการอบรมหากไม่พร้อมในการทำงานบริการก็ควรเลือกที่จะทำงานชนิดอื่นแทน

ข่าวอื่นๆ