ไม่สะอาดอย่างที่คิด! เปิดภาพใต้พื้นหิมะพบสิ่งปฏิกูลเพียบ

  • วันที่ 12 ก.พ. 2562 เวลา 18:43 น.

ไม่สะอาดอย่างที่คิด! เปิดภาพใต้พื้นหิมะพบสิ่งปฏิกูลเพียบ

เพจพาท่องเที่ยวญี่ปุ่นเผยภาพใต้พื้นหิมะ หลังคนไทยนิยมถ่ายภาพและคลิปราดน้ำแดงใส่หิมะและตักกิน เผยพบทั้งขยะ-ปัสสาวะและอุจจาระเมื่อปีที่แล้ว

สืบเนื่องจากกรณีชาวเน็ตโพสต์เตือนพฤติกรรมการไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นของคนไทย นิยมเอาน้ำแดงมาราดหิมะพร้อมกับตักกิน หลังพบคนไทยถูกเจ้าหน้าที่ประเทศญี่ปุ่นตักเตือนแล้ว ขอให้นักท่องเที่ยวหยุดสร้างพฤติกรรมเลียนแบบลักษณะดังกล่าว

อย่างไรก็ตามภายหลังที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปได้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าวเนื่องจากไม่เหมาะสมแล้วนั้น หิมะนั้นยังปนเปือนมลพิษ ที่สำคัญล่าสุดเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า “ก็ญี่ปุ่นอะนะ” ได้ออกมาให้ความรู้เพิ่มว่าเมื่อปีที่แล้วในสังคมออนไลน์ประเทศญี่ปุ่นมีการพูดถึงเรื่องของนักท่องเที่ยวที่พักแรมตามจุดที่ให้ชมหิมะแล้วขากลับไปแต่ตัว ไม่นำขยะกลับไปทิ้งแถมยังฝังกลบใต้หิมะตามจุดต่างๆ มากมาย

โดยโพสต์ดังกล่าวยังได้ระบุว่า “ต่อจากข่าวคนไทยราดน้ำแดงใส่หิมะกิน เมื่อปีที่แล้วในทวิตเตอร์ญี่ปุ่นก็มีคนพูดเรื่องที่คนไปเที่ยวพักแรมตามจุดพักแรมที่ให้ชมหิมะแล้วไม่ยอมเก็บขยะไปทิ้งเอง แต่ดันฝังกลบใต้หิมะตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขยะสด หรือขยะจำพวกขวดแก้ว กระป๋องเบียร์ ถุงพลาสติกต่างๆ เป็นต้น ยิ่งตามบล็อกต่างๆ ก็ยังบอกด้วยว่าคนที่ทำความสะอาดพื้นที่ตอนหิมะละลายไม่ได้เจอแค่ขยะต่างๆ เท่านั้น ยังมีสิ่งขับถ่ายจากคนมักง่ายที่ขับถ่ายทิ้งไว้ตามจุดต่างๆ ใต้หิมะอีกด้วย นึกภาพคนราดน้ำแดงบนหิมะกินไม่รู้ว่าที่ตักเข้าปากไป จะมีโปรตีนเสริมอาหารอะไรแทรกอยู่บ้างเนาะ ป.ล.เนื้อความไม่ได้ระบุว่าคนชาติไหนทำนะคะ อย่าเพิ่งอนุมานไปเองว่าเป็นคนไทย, คนจีนหรือคนชาติใดชาติหนึ่งนะ"

 

ข่าวอื่นๆ