"ประวิตร"ขีดเส้น7วันออกหมายจับมือทำ-ปล่อยราชกิจจาเก๊

  • วันที่ 12 ก.พ. 2562 เวลา 15:55 น.

"ประวิตร"ขีดเส้น7วันออกหมายจับมือทำ-ปล่อยราชกิจจาเก๊

"ศรีวราห์" เผย ประวิตร ขีดเส้น 7 วัน หมายจับมือทำ-ปล่อยราชกิจจาเก๊ ระบุ ยังไม่รู้ฝีมือใคร ปัดส่งตำรวจ ตรวจ ที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ

เมื่อวันที่ 12 กพ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมเลือกตั้ง ว่า ตำรวจมีความพร้อม 100 % ในการดูแลความเรียบร้อยการเลือกตั้ง ที่จะมาถึงในวันที่24 มี.ค. นี้ เบื้องต้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งมอบกำลังพลกว่า1,000 นาย ให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ไปบริหารจัดการ เพราะกกต.มีอำนาจในการสืบสวน สอบสวน และสามารถสั่งการตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ

ส่วนกรณีข่าวลือด้านความมั่นคงในช่วงนี้ อาทิ การปลอมแปลงเอกสารราชกิจจานุเบกษาสั่งย้าย ผบ.เหล่าทัพ นั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งให้มีการสืบสวนและให้ติดตามออกหมายจับไห้ได้ภายใน 7 วัน ซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีในการตรวจสอบ ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นฝืมือคนที่อยู่ในประเทศไทยหรือต่างประเทศ แต่เชื่อการกระทำดังกล่าวเป็นของผู้ไม่หวังดี

สำหรับก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือระบุว่า ตำรวจสันติบาลควบคุมแกนนำคนสำคัญของพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) รองผบ.ตร. กล่าวว่า เรื่องนี้ได้รับรายงานจาก พล.ต.ท.สราวุฒิ การพาณิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล ว่าไม่ได้มีคำสั่งในการควบคุมตัวแต่อย่างใด ส่วนการเข้าไปตรวจสอบที่ทำการพรรค ทษช. เมื่อเช้านี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่ได้เป็นผู้ออกคำสั่ง น่าเป็นเรื่องของตำรวจในพื้นที่ หรือเป็นเรื่องเฉพาะหน้า

ส่วนกรณีที่ พล.ต.ต. ธวัธชัย มวญนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ออกหนังสือคำสั่งผู้ใต้บังคับบัญชา ดูแลความเรียบร้อยและเตรียมกำลังควบคุมฝูงชนนั้น ยืนยันว่าไม่มีการเคลื่อนย้ายกำลังพล ย้ำว่าเหตุการณ์ทุกอย่างยังปกติ

ข่าวอื่นๆ