หนุ่มไทยน้ำใจงาม! เรียกรถ-ทำข้าวไข่เจียว ช่วยนนท.สาวญี่ปุ่นถูกแท็กซี่ทิ้งกลางทาง

  • วันที่ 10 ก.พ. 2562 เวลา 19:05 น.

หนุ่มไทยน้ำใจงาม! เรียกรถ-ทำข้าวไข่เจียว ช่วยนนท.สาวญี่ปุ่นถูกแท็กซี่ทิ้งกลางทาง

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มไทยน้ำใจงาม เรียกรถช่วยเหลือพร้อมทำข้าวไข่เจียวให้นักท่องเที่ยวสาวชาวญี่ปุ่นที่ถูกแท็กซี่ทิ้งในซอยสุขุมวิท 62 ก่อนถึงจุดหมายที่ตกลง  

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ชาวเน็ตต่างพากันพูดถึงพร้อมทั้งแชร์โพสต์ของสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “อธิชนม์ ฉะฉ่ำ” หลังได้เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวสาวชาวญี่ปุ่นที่ถูกแท็กซี่ทิ้งกลางทางโดยไม่ไปส่งถึงจุดหมาย ซึ่งเธอถูกรถแท็กซี่นำมาปล่อยแถวซอยสุขุมวิท 62 ตรงบริเวณหน้าบ้านของเจ้าของโพสต์ดังกล่าวพอดี ท่ามกลางความงุนงงของเธอเลยพยายามใช้แอพพลิเคชั่นแปลภาษาสื่อสาร ก่อนจะช่วยประสานดำเนินการแจ้งรถมารับและทอดไข่เจียวให้เธอรับประทานรองท้องมื้อค่ำก่อนที่เธอจะถึงจุดหมายปลายทาง  ทั้งนี้เหตุเกิดขึ้นในช่วงค่ำของวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา

โดยผู้โพสต์ดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า “ช่วยได้เท่านี้ ต่างบ้านต่างเมืองมาเที่ยวประเทศไทย แต่ก็มีแท็กซี่บางคันมาทำให้ประเทศไทยมีรอยด่าง หลอกเขามาทิ้ง มาจากสุขุมวิท62 ปลายทางที่ไหนไม่รู้แต่ก็พามาทิ้งที่หน้าบ้าน โชคดีที่มันคือที่หน้าบ้านเราและโชคดีอีกคือโทรศัพท์มีแอพฯ แปลภาษาไม่งั้นคงแย่ นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ทำกับข้าวให้กิน เมนูพิเศษไข่เจียวเพราะทำเป็นแค่อย่างเดียว แท็กซี่คันเดียวสามารถสร้างภาพลบให้ประเทศไทยได้ทั้งประเทศ”

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้คนจำนวนมากชื่นชมความมีน้ำใจและการเป็นเจ้าบ้านที่ดีที่ให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเต็มที่ความสามารถตน และพร้อมกันนั้นได้เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการตรวจสอบโดยด่วนเนื่องจากเสื่อมเสียภาพลักษณ์ของประเทศชาติเป็นอย่างมาก

ข่าวอื่นๆ