หนุ่มขี่มอไซค์แหกด่าน อ้างไม่จอดเพราะด่านลอย

  • วันที่ 10 ก.พ. 2562 เวลา 18:10 น.

หนุ่มขี่มอไซค์แหกด่าน อ้างไม่จอดเพราะด่านลอย

หนุ่มโพสต์คลิปโชว์ซิ่งจักรยานยนต์ในช่องทางหลักพร้อมแหกด่านตรวจ อ้างด่านลอยเลยไม่อยากจอดรถ  

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. โลกออนไลน์ได้ให้ความสนใจกับคลิปของเพจเฟซบุ๊ก “Red Skull Racing” หลังเผยแพร่ภาพวีดีโอการแหกด่านของผู้ใช้รถจักรยานยนต์รายหนึ่ง ซึ่งไม่ยอมหยุดรถตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียก ทั้งๆ ที่ตนเองได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในช่องทางหลักซึ่งห้ามรถจักรยานยนต์วิ่ง

โดยทั้งนี้เจ้าตัวยังได้โพสต์ระบุลงในกลุ่ม Forza Clubza 300 อีกด้วยว่า "ผมผิด ผมยอมรับนะครับ แต่ด่านลอยผมไม่จอดนะครับ ผมรีบ บอกตรง ไม่มีกรวย ไม่มีป้ายหยุดใด ๆ ทั้งสิ้น ด่านลอยชัด ๆ อย่าแชร์นะ เดี่ยวผมซวย อิอิ"

อย่างไรก็ตามภายหลังที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้คนจำนวนมากวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในเรื่องการขับขี่ไม่ที่เคารพกฎจราจร หากเจ้าหน้าที่จับกุมและเกิดอุบัติเหตุก็จะโทษทางเจ้าพนักงาน และพร้อมกันนั้นยังได้บอกถึงเจ้าตัวให้ออกมาขอโทษสังคมโดยเร็ว เนื่องคลิปเป็นที่แพร่หลายอย่างมากซึ่งคงไม่รอดการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้กฎหมายการฝ่าฝืนสำหรับอัตราโทษตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ระบุว่า ห้ามมิให้รถรถมอเตอร์ไซค์เดินผู้ฝ่าฝืนถือว่ามีความผิด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินการได้ตามกฎหมาย โดยปรับไม่เกิน 1,000 บาท/หากมีคำสั่งให้หยุดรถแล้วไม่ปฎิบัติตาม โดยไม่มีเหตุผล หรือ ข้อแก้ตัวที่เหมาะสม โทษจำคุกไม่เกิน 10 วัน หรือปรับไม่เกิน 500 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหากถึงขั้นพุ่งชนสิ่งกีดขวางแล้วหลบหนี โทษจะหนักกว่ากฎหมายจราจรธรรมดา เพราะถือเป็นการต่อสู้กับเจ้าพนักงาน อาจโดนโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

 

 

 

 

ที่มา : https://www.facebook.com/shares/view?id=375407523260306&av=100000659573197

ข่าวอื่นๆ