กรมอุตุฯเตือนประชาชนรับมือสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง

วันที่ 19 ม.ค. 2562 เวลา 06:05 น.
กรมอุตุฯเตือนประชาชนรับมือสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง
กรมอุตุนิยมเตือนรับมืออากาศเปลี่ยนแปลงเหนือหนาวเย็นอุณหภูมิลด1-2องศา อีสาน/กลาง/ตะวันออกมีหมอกตอนเช้า ใต้ฝนตกต่อเนื่องอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง2เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน ลักษณะอากาศทั่วไป ประจำวันที่ 19 มกราคม 2562 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็นลง และอุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยกับมีหมอกในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

สำหรับภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่อง และอ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะ 1-2 วันนี้

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนเริ่มมีกำลังอ่อน แต่ยังคงทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า ประกอบกับมีลมตะวันตกในระดับบนพัดปกคลุมภาคเหนือ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลง สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลางยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกต่อเนื่อง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง

ที่มา https://www.tmd.go.th/daily_forecast.php

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต