ชาวเน็ตเดือด! โพสต์คลิปถามครูตัดผมนักเรียนแหว่งเกินเหตุ

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 19:38 น.
ชาวเน็ตเดือด! โพสต์คลิปถามครูตัดผมนักเรียนแหว่งเกินเหตุ
ชาวโซเชียลมีเดียโพสต์คลิปครูตัดผมเด็กนักเรียนหญิงโดยใช้เพียงไม้บรรทัดวัดไม่เหมาะสม ชี้มีวิธีที่ดีกว่านี้ที่จะลงโทษเด็ก

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. โลกออนไลน์ได้ให้ความสนใจกับคลิปของเพจเฟซบุ๊ก “Black Hat” จากคลิปการตัดผมนักเรียนหญิงที่ผมยาวรายหนึ่ง โดยได้ใช้ไม้บรรทัดและตัดในทันที ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์การลงโทษที่เกินกว่าเหตุในกรณีดังกล่าว

โดยเพจดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า “บางทีมันก็ดูเกินไปกับการวัดตรวจแล้วตัดเลยแบบนี้ ซึ้งไม่มีการถามเด็กเลยสักคำว่า จะเอาไง โอเคมั้ย จะแก้ยังไง มันกฎของโรงเรียนก็จริง แต่กฎของกระทรวงที่เขาวางเอาไว้หละ ทำไมโรงเรียนไม่ทำตามบ้าง ถ้ายังจะเอาแต่ความสะใจตัวเองหรือบ้าอำนาจ ต่อไประบบข้างราชการครูจะแย่แบบนี้ลงไปเรื่อยๆแน่นอน”

ภายหลังที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้คนจำนวนมากมากแสดงความคิดเห็นถึงวิธีการตัดแก้ทรงผมที่ดีกว่านี้ได้และอยากให้หน่วยงานดังกล่าวที่เกี่ยวข้องพัฒนาการลงโทษเป็นการพูดคุยและมองถึงผลการเรียนนักเรียนเป็นหลัก

อย่างไรก็ตามล่าสุดคุณครูโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้เผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ทางโรงเรียนมีการระบุไว้ในคู่มือนักเรียนว่านักเรียนหญิงทุกคนสามารถไว้ผมยาวได้ไม่เกิน 9 นิ้ว นับจากหูส่วนบนและจะต้องมัดผมให้เรียบร้อยเมื่ออยู่ในโรงเรียน ซึ่งกฎดังกล่าวโรงเรียนได้ชี้แจงกับทั้งนักเรียนและผู้ปกครอง ตั้งแต่วันปฐมนิเทศน์แล้ว

ที่มา : https://www.facebook.com/shares/view?id=2116741885304453&av=100000659573197