ช่วยด้วย! สาวโพสต์ป้าข้างบ้านสั่งช่างทุบบ้านพัง อ้างกฎหมายบ้านต้องอยู่ห่างรั้ว 50 เซนติเมตร

  • วันที่ 09 ม.ค. 2562 เวลา 13:48 น.

ช่วยด้วย! สาวโพสต์ป้าข้างบ้านสั่งช่างทุบบ้านพัง อ้างกฎหมายบ้านต้องอยู่ห่างรั้ว 50 เซนติเมตร

อ้างกฎหมายบ้านต้องอยู่ห่างรั้ว 50 เซนติเมตร เพื่อนบ้านสั่งช่างทุบห้องน้ำ รื้อหลังคา

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ชาวออนไลน์ได้ให้ความสนใจโพสต์ของสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ฐานิตา กรีมานนท์” ร้องขอความเป็นธรรมถูกเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่หลังติดกันทุบบ้าน หลังต้องการที่จะสร้างรั้วจึงให้ช่างมาทุบบ้านจนพังเสียหายโดยไม่บอกกล่าว อ้างข้อกฎหมายว่าบ้านต้องอยู่ห่างรั่วอย่างน้อย 50 เซนติเมตร 

ทั้งนี้เบื้องต้นเจ้าตัวและทางครอบครัวได้แจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเธอได้ระบุข้อความว่า “ช่วยด้วยค่ะ ขอความเป็นธรรม คนข้างหลังบ้านที่ติดอยู่กับหลังบ้านต้องการลงเสา สร้างรั้วกำแพงที่ติดกับบ้านเราแล้วอ้างกฎหมายใหม่ บ้านต้องห่างจากรั้ว 50 เซนติเมตร บ้านเราปลูกตั้งแต่ประมาณปี 2543 ตอนนี้อยู่ระหว่างการตกลง ย้ำนะคะบ้านเราปลูกในที่ของเราแน่นอนค่ะ แต่ข้างบ้านจะสร้างรั้ว เลยจะมาเอาพื้นที่ในบ้านของเรา 50 เซนติเมตร แล้ววันนี้ 7/1/2562 ได้นำช่างมารื้อหลังคาหลังบ้าน ทุบกำแพงข้างบ้าน ทุบห้องน้ำ คือไม่มีหมายศาลอะไรเลย ปีนกำแพงเข้าบ้านมาทุบ ทุบท่อน้ำแตกทุบห้องน้ำ เลยไปแจ้งความดำเนินคดีแต่ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหาทั้งที่บุกรุกเข้ามาโดยไม่รับอนุญาต ป้าข้างบ้านเลยให้ไปฟ้องศาลเอา แล้วกี่วันกี่เดือนเรื่องถึงจะเสร็จสิ้น ไม่มีห้องน้ำอาบ เดือดร้อน แล้วเราติดแอร์ในบ้านของเราตรงที่จะทุบ มาว่าให้เราหาช่างมาย้ายไปและจะทุบทางเดินหลังบ้านให้หมด จนพี่ชายต้องเอาโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายให้หยุด ถึงยอมหยุดและไปแจ้งความ บ้านก่อนและหลังโดนทุบค่ะ” 

อย่างไรก็ตามหลังที่โพสต์ดังกล่าวออกไปมีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้ปรึกษาผู้รู้กฎหมายและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง หลังเจ้าตัวได้ยืนยันว่าได้ทำการปลูกสร้างบ้านบนโฉนดของตนเองอย่างถูกต้อง

 

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ