โต้ข่าวร้างซบเซา-คนดังโลกเที่ยวปีใหม่ภูเก็ต 

วันที่ 22 ธ.ค. 2561 เวลา 09:08 น.
โต้ข่าวร้างซบเซา-คนดังโลกเที่ยวปีใหม่ภูเก็ต 
บุคคลสำคัญระดับโลกแห่เที่ยวปีใหม่ภูเก็ต กองทัพเรือสหรัฐยกพลขึ้นบก โต้ข่าวร้างนักท่องเที่ยว ร้านค้าเงียบ ซบเซา

พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ รอง ผบก.ภ. จว.ภูเก็ต เปิดเผยว่า ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ มีรายงานว่ามีรายชื่อบุคคลสำคัญระดับโลก ระดับประเทศ เข้ามาท่องเที่ยวภูเก็ต ประกอบด้วย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ที่มีกำหนดการทรงพระดำเนิน มาเคาต์ดาวน์ที่ภูเก็ต

นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า ระหว่าง วันที่ 24-29 ธ.ค. นายมหาเธร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย มีกำหนดการ ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.ภูเก็ต และ ระหว่างวันที่ 27 ธ.ค.-2 ม.ค. 2562 มีรายงานเช่นกันว่า บุตรสาวของประธานา ธิบดีสหรัฐอเมริกา ก็จะเดินทางเข้ามา ท่องเที่ยวภูเก็ตด้วยเช่นกัน

พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ กล่าวว่า กรณีที่พบว่า มีบุคคลสำคัญเข้ามาท่องเที่ยวภูเก็ตใน ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แสดงให้ เห็นว่าภูเก็ตมีความปลอดภัยสูง และทุกฝ่ายพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน

พล.ร.ท.สิทธิพร มาศเกษม ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 กล่าวว่า ด้วยในช่วงวันที่ 24-29 ธ.ค. จะมีเรือของกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วย เรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ USS ESSEX เรือช่วยรบ USNS Cesar Chavez และ USNS Henry J Kaiser พร้อมลูกเรือและกำลังพลนาวิกโยธิน จำนวนประมาณ 1,000 นาย เข้าเทียบเมืองท่า จ.ภูเก็ต

พล.ร.ท.สิทธิพร กล่าวว่า ในฐานะเจ้าบ้านที่ดี ต้องต้อนรับแขกผู้มาเยือนอย่างอบอุ่น อย่างไรก็ตามจะขอความ ร่วมมืองดการบินโดรนเข้าใกล้ตัวเรือในระยะ 2 กิโลเมตรเพื่อความปลอดภัยของเรือมิตรประเทศที่มาเยือนในครั้งนี้

ด้านนายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รอง ผวจ.ภูเก็ต กล่าวว่า ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทางภูเก็ตมีความพร้อม ในการป้องกันและเตรียมการในช่วง 7 วันอันตราย

"ทาง จ.ภูเก็ตเข้มงวดกวดขันการใช้รถใช้ถนนให้มีมาตรการความปลอดภัยทางรถ ทางเรือ การเดินทางไปเกาะแก่งต่างๆ การเพิ่มความถี่ตรวจความมั่นคงในคืนเคาต์ดาวน์ ที่สะพานหิน ป่าตอง ลากูน่าภูเก็ต การดูแลความปลอดภัยช่วงคริสต์มาส ปีใหม่ เป็นมาตรการที่จังหวัดให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก" นายธัญญวัฒน์ กล่าว

ภาพประกอบข่าว ชุมชนเมืองเก่าภูเก็ต

บทความแนะนำ