หนุ่มขับวินจยย.รับจ้างชักคัตเตอร์ขู่เทศกิจถูกแจ้ง7ข้อหา

วันที่ 01 ธ.ค. 2561 เวลา 19:38 น.
หนุ่มขับวินจยย.รับจ้างชักคัตเตอร์ขู่เทศกิจถูกแจ้ง7ข้อหา
หนุ่มวินจยย.รับจ้างยอมรับขับรถบนทางเท้าแจงเข้าใจผิดคิดว่าเทศกิจมีอาวุธขอโทษเพื่อนร่วมอาชีพทำให้เสียชื่อเสียง ตำรวจแจ้ง7ข้อหาพาไปฟ้องศาล3ธ.ค.นี้

นายสกานต์ มั่นคง วินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ เป็นผู้ปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่เทศกิจ และพยายามใช้คัตเตอร์ขึ้นมาขู่เจ้าหน้าที่เทศกิจ บริเวณปากซอยลาดพร้าว 79 เขตวังทองหลาง แขวงวังทองหลาง  กทม.เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย

นายสกานต์ ยอมรับว่า วันเกิดเหตุขี่รถขึ้นไปบนทางเท้าเพื่อจะไปรับลูกค้าซึ่งเป็นเด็กนักเรียน จนเกิดมีปากเสียงกับสายตรวจเทศกิจ แต่เข้าใจผิดคิดว่าอีกฝ่ายมีอาวุธ จึงชักมีดคัตเตอร์ที่พกไว้เพื่อป้องกันตัวออกมาด้วยความโมโห ขอยอมรับผิดและขอโทษเจ้าหน้าที่สายตรวจเทศกิจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงเพื่อนวินจักรยานยนต์ที่ทำให้เสียชื่อ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา นายสกานต์ 7 ข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย, ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฎิบัติหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย, ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งได้ปฎิบัติการตามหน้าที่, พาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร, ขับรถบนทางเท้าโดยไม่มีเหตุอันควร, ใช้รถไม่ตรงตามประเภทที่จดทะเบียนไว้ และขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับรถ ก่อนจะปล่อยตัวไป เนื่องจากนายสกานต์ได้เข้ามอบตัว และจะนัดส่งฟ้องศาลวันที่ 3ธ.ค.นี้

ชมคลิปเหตุการณ์ เครดิต เฟซบุ๊ก Natchaphon Saengkaewsri