ห้างแจงคลิปเหตุวิวาท ชี้แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารจนถูกเชิญออกจากจุดจอดก่อนลงลงมาทำร้ายรปภ.

วันที่ 29 พ.ย. 2561 เวลา 18:25 น.
ห้างแจงคลิปเหตุวิวาท ชี้แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารจนถูกเชิญออกจากจุดจอดก่อนลงลงมาทำร้ายรปภ.
ห้างย่านอโศกแจงคลิปวิวาทระหว่างรปภ.กับคนขับแท็กซี่ ชี้แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารจนถูกรปภ.เชิญออกจากจุดจอด และได้ลงจากรถมาทำร้ายรปภ.ก่อน

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ฝ่ายสื่อสารการตลาด ศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 อโศก ได้ชี้แจงกรณีมีคลิปวิดีโอเผยแพร่เหตุการณ์ทะเลาะวิวาทหน้าศูนย์การค้า โดยมีเนื้อหาดังนี้

สืบเนื่องจากกรณีมีคลิปวิดีโอเผยแพร่เหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ระหว่างพนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) กับคนขับแท็กซี่ บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก ทางศูนย์ฯ ขอเรียนชี้แจงเหตุการณ์ดังกล่าว ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 พ.ย.2561 ดังต่อไปนี้

เวลาประมาณ 16.00 น. รถแท็กซี่ เลขทะเบียน ทห-468 เข้ามาบริเวณศูนย์ฯ และปฏิเสธการรับผู้โดยสาร พนักงานรักษาความปลอดภัย จึงได้แจ้งให้คนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวออกจากจุดรับ-ส่งผู้โดยสารของศูนย์ฯ บริเวณ Gate2 เพื่อให้รถแท็กซี่คันอื่นได้เข้ามารอรับผู้โดยสารแทน ตามนโยบายของศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 อโศก ที่ ไม่สนับสนุนแท็กซี่ ที่ปฏิเสธผู้โดยสาร หรือไม่กดมิเตอร์ ซึ่งพนักงานรักษาความปลอดภัย ได้ปฏิบัติตามนโยบายดังกล่าวอย่างเคร่งครัด

โดยรถแท็กซี่ เลขทะเบียน ทห-468 ได้ขับรถออกจากจุดรับ-ส่งผู้โดยสาร แต่ระหว่างนั้น เกิดมีปากเสียงกับพนักงานรักษาความปลอดภัย จากนั้นคนขับรถแท็กซี่ได้ลงจากรถ และตรงเข้าทำร้ายพนักงานรักษาความปลอดภัย โดยพนักงานรักษาความปลอดภัย บริเวณใกล้เคียงได้พยายามไกล่เกลี่ยแต่ไม่สำเร็จ จนถึงขั้นทะเลาะวิวาทชุลมุนดังภาพที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก ไม่สนับสนุนให้ใช้ความรุนแรง และได้ประสานงานกับหน่วยงานต้นสังกัดของพนักงานรักษาความปลอดภัย เพื่อให้ดำเนินการตามระเบียบและพิจารณาบทลงโทษตามนโยบายของบริษัท ทางศูนย์ฯขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ และพร้อมจะเรียนรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขการให้บริการให้ดียิ่งขึ้น เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก