ผบช.น.ลั่นหากพบจนท.ละเลยลงโทษวินัยแน่ หลังจับผับย่านประเสริฐมนูกิจพบฉี่ม่วงอื้อ

วันที่ 28 พ.ย. 2561 เวลา 14:31 น.
ผบช.น.ลั่นหากพบจนท.ละเลยลงโทษวินัยแน่ หลังจับผับย่านประเสริฐมนูกิจพบฉี่ม่วงอื้อ
ผบช.น.ยืนยันมีขั้นตอนลงโทษทางวินัย หากพบเจ้าหน้าที่ละเลยหลังเหตุจับกุมสถานบันเทิงย่านประเสริฐมนูกิจ พบนักเที่ยวฉี่ม่วงอื้อ

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวยืนยันว่า จะไม่มีการช่วยเหลือผู้ใต้บังคับบัญชา กรณีที่ตำรวจกองปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกับ ปปส. และทหาร สนธิกำลังเข้าจับกุมสถานบันเทิงย่านถนนประเสริฐมนูกิจ เกษตร-นวมินทร์ ซึ่งเบื้องต้นตรวจพบนักท่องเที่ยวมีปัสสาวะสีม่วง จำนวนมาก อีกทั้งพบสารเสพติด และอุปกรณ์การเสพ ถูกโยนทิ้งกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวว่า หากพบว่า เป็นการปล่อยปละละเลยของเจ้าหน้าที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ก็มีขั้นตอนลงโทษทางวินัยกับตำรวจท้องที่นั้น ๆ อย่างชัดเจนอยู่แล้ว ทั้งนี้ จะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เนื่องจากขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง และจะเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม เข้ามาชี้แจงข้อมูลในการบูรณาการเข้าจับกุมร่วมกับหน่วยงานอื่น

"ผมยอมรับว่า เป็นเรื่องยากในการปฏิบัติ เพราะที่ผ่านมา ได้มีการกำชับ และเข้มงวดในการตรวจตรา ตามสถานบันเทิงอยู่แล้ว ส่วนข้อมูลที่มีการระบุว่า สถานบันเทิงแห่งนี้เปิดมาเป็นระยะเวลานานและมักจะเปิดเกินเวลานั้น ผมกำลังตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดคาดว่าจะใช้เวลาอีกระยะ"พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม มีการตั้งข้อสังเกตว่าในอดีตนั้น หากมีหน่วยงานอื่นเข้ามาจับกุมสถานบันเทิงหรือบ่อนการพนัน ในพื้นที่รับผิดชอบของ บช.น. มักจะมีคำสั่งย้าย 5 เสือท้องที่ทันที

ขณะที่ พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สน.โคกคราม เปิดกับผู้สื่อข่าวเผยว่า ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัววัยรุ่นทั้งชาย และหญิงที่มีปัสสาวะสีม่วงกว่า 100 คน มาเก็บปัสสาวะเพื่อหาชนิดของสารเสพติดว่าเป็นยาเสพติดชนิดใด เนื่องจากพบว่า สถานบันเทิงดังกล่าว มีสารเสพติดซุกซ่อนอยู่หลายชนิด จากนั้น จะส่งปัสสาวะไปตรวจที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ จึงจะทราบผล

"ขณะนี้ได้ปล่อยตัววัยรุ่นทั้งหมดชั่วคราวก่อน เนื่องจากต้องรอผลตรวจปัสสาวะ หากพบว่ามีความผิดก็จะเรียกบุคคลที่กระทำผิดมารับทราบข้อกล่าวหาภายหลัง ส่วนการดำเนินการกับสถานบันเทิงดังกล่าว ได้สั่งการให้ปิดชั่วคราว และจะตรวจสอบว่าสถานบันเทิงแห่งนี้มีการขออนุญาตให้เปิดบริการถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ โดยหลังจากนี้จะเรียกเจ้าของสถานบริการมาสอบปากคำภายในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าของสถานบันเทิงยังไม่ได้ติดต่อมาทางเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด"พ.ต.อ.อภิวัชร์ กล่าว

ภาพจาก www.fm91bkk.com

 

บทความแนะนำ